Phát hiện một người lang thang mắc bệnh phong bị tổn thương nặng
Cập nhật lúc 09:13, Thứ Tư, 02/11/2016 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 1/11, cán bộ của Phòng Lao động - Thương binh xã hội Tp.Đà Lạt phối hợp với Trung tâm Y tế Đà Lạt phát hiện một người lang thang tại Chợ Đà Lạt bị lở loét nặng có các dấu hiệu của bệnh phong nên đã gọi xe cấp cứu 115 chở bệnh nhân đến Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội Lâm Đồng để khám xác định bệnh. 
 
Bác sĩ chuyên khoa phong khám cho bệnh nhân
Bác sĩ chuyên khoa phong khám cho bệnh nhân

Qua khám lâm sàng, BSCKII Nguyễn Quốc Minh - Giám đốc Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội tỉnh đã xác định trường hợp này bị bệnh phong độ II, tay chân bị tàn phế nặng, loét ở 2 bàn chân, chân tay bị liệt, cụt rụt; bệnh nhân chưa được điều trị. 
 
Bệnh nhân tên là Lê Quang Chánh, sinh năm 1972, quê ở Bình Thuận đi lang thang lên Đà Lạt. Bệnh nhân xúc động khóc vì lần đầu tiên được mọi người quan tâm, được bác sĩ khám chữa bệnh cho mình. 
 
Ngay trong buổi chiều, các cán bộ Phòng Lao động - Thương binh xã hội Đà Lạt và Bác sĩ của Trung tâm Y tế Đà Lạt và Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội tỉnh đã đưa bệnh nhân bằng xe cấp cứu 115 về Khu Điều trị phong Di Linh để thu dung, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. 
.
AN NHIÊN
,
.