Đà Lạt: Hỗ trợ các trường mầm non ngoài công lập phát triển
Cập nhật lúc 08:25, Thứ Ba, 29/08/2017 (GMT+7)
Thành phố Đà Lạt hiện có 33 trường mầm non, trong đó có 17 trường công lập và 16 trường còn lại là ngoài công lập (gồm 15 trường tư thục, 1 trường dân lập). 
 
Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đà Lạt cho biết, trong năm học đã chỉ đạo các trường mầm non công lập thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ về mặt chuyên môn cho các trường ngoài công lập trên địa bàn cùng các cơ sở mẫu giáo độc lập và nhóm trẻ gia đình; tạo điều kiện cho các cơ sở mẫu giáo ngoài công lập tham gia đầy đủ các hoạt động về chuyên môn do Phòng hoặc cụm trường tổ chức. 
 
Phòng cũng tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời điều chỉnh, bổ sung các hoạt động của khối trường ngoài công lập, hỗ trợ khi cần thiết.
 
Theo đánh giá của Phòng GDĐT Đà Lạt, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn thành phố đã chấp hành khá tốt các qui định về chuyên môn cấp học. Đã có trường vươn lên đạt chuẩn quốc gia như Mầm non Hiển Linh (Phường 9) và sắp đến có thêm một trường nữa phấn đấu đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2017-2018 này là Mầm non Thiên Thần Nhỏ.
 
GIA KHÁNH
,
.