Bảo Lâm: Tập huấn phòng, chống mua bán người và xâm hại trẻ em

Cập nhật lúc 13:21, Thứ Tư, 16/10/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 16/10, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn công tác phòng chống mua bán người và xâm hại trẻ em cho cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ huyện Bảo Lâm. Đông đảo cán bộ, hội viên hội phụ nữ 5 xã, gồm: Lộc Phú, Lộc Lâm, Blá, Lộc Bắc và Lộc Bảo đến tham dự lớp tập huấn. 
 
Tại lớp tập huấn, cán bộ, hội viên phụ nữ được thông tin về tình hình, phương thức, thủ đoạn và kết quả công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thấy được vai trò và trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ, của gia đình, cộng đồng và bản thân trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với tội phạm mua bán người, xâm hại trẻ em; cách thức tham gia giải quyết các vụ việc xâm hại, bạo lực phụ nữ, trẻ em của các cấp hội; phòng, chống bạo lực gia đình và phòng, chống mua bán người. Cùng với đó, chị em cán bộ, hội viên còn được tuyên truyền Luật Phòng chống mua bán người, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và Luật Hình sự liên quan đến mua bán người, xâm hại trẻ em và tín dụng đen. 
 
Theo đánh giá, hiện nay, tình hình tội phạm mua bán người, xâm hại trẻ em và tín dụng đen diễn biến hết sức phức tạp và tinh vi, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự và đời sống xã hội. Trước thực trạng trên, Công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, khám phá và xử lý nhiều vụ vi phạm liên quan đến mua bán người, xâm hại trẻ em và tín dụng đen; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm có hiệu quả cao.
 
QUỐC TUẤN
,