Đạ Tẻh: Nhiều đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh CoVid 19

Cập nhật lúc 19:38, Thứ Sáu, 20/03/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, trên địa bàn huyện Đạ Tẻh ngoài đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, nhiều đơn vị cũng đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp thích hợp để tuyên truyền chống dịch.
 
100% tiểu thương thực hiện đeo khẩu trang khi buôn bán
100% tiểu thương thực hiện đeo khẩu trang khi buôn bán
 
Đơn cử như việc, thực hiện phong trào do Hội LHPN huyện phát động, Chi Hội phụ nữ tiểu thương chợ Đạ Tẻh đã phát 200 tờ rơi và hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang cho hội viên phụ nữ và vận động chị em tuyên truyền tới người thân trong gia đình về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của phụ nữ, người dân và cộng đồng trong việc phòng dịch. Chợ là nơi thường xuyên tập trung đông người nên công tác tuyên truyền rất cần thiết. Đồng thời thông qua hoạt động này Ban quản lý chợ nắm tình hình ở chợ để kịp thời phát hiện và báo cáo các trường hợp nghi nhiễm bệnh tới các cơ quan có thẩm quyền và cơ sở y tế gần nhất...
 
Lực lượng thanh niên đã phát huy tính xung kích trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Lực lượng thanh niên đã phát huy tính xung kích trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng
 
Còn tại Huyện đoàn Đạ Tẻh, lực lượng thanh niên đã phát huy tính xung kích trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Theo đó các cấp bộ đoàn trong toàn huyện ngoài phát tờ rơi, treo áp phích còn thông qua mạng xã hội zalo, face book đẩy mạnh các nội dung thông tin tuyên truyền về dịch và cách phòng dịch. Riêng tại cơ quan các trụ sở làm việc của các xã, thị trấn còn tổ chức điểm rửa tay và phát khẩu trang miễn phí. 
 
Những hoạt động tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc hiểu đúng và chủ động các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.
 
HOÀNG MY
,