Phụ nữ huyện Đạ Tẻh tích cực hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam

Cập nhật lúc 08:58, Thứ Bảy, 07/03/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Hưởng ứng Tuần lễ Áo dài do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ ngày 2 - 8/3/2020, Hội LHPN huyện Đạ Tẻh đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện phát động hưởng ứng Tuần lễ Áo dài, triển khai đồng bộ đến 13 cơ sở Hội và 67 tổ chức Công Đoàn cơ sở. 
 
Phụ nữ huyện Đạ Tẻh thực hiện mặc áo dài khi đi học, đi làm
Phụ nữ huyện Đạ Tẻh thực hiện mặc áo dài khi đi học, đi làm
 
Theo đó, bắt đầu từ sáng 6/3 tại huyện Đạ Tẻh, chị em phụ nữ ở các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các học viên nữ của lớp trung cấp lý luận chính trị và cả chị em tiểu thương chợ Đạ Tẻh đã đồng loạt hưởng ứng mặc áo dài đi làm, đi học.
 
Chị Nguyễn Thị Tóc - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ tiểu thương chợ Đạ Tẻh chia sẻ: “Việc mặc áo dài không những khơi dậy niềm tự hào dân tộc mà còn góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam”.
 
Được biết, trong thời gian tới, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đạ Tẻh và Liên đoàn Lao động huyện, các cơ quan, đơn vị, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao  huyện sẽ phối hợp để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện mặc áo dài trong các hoạt động lễ hội cũng như các sự kiện quan trọng của cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời, sẽ tổ chức Hội thi “Phụ nữ với áo dài qua ảnh” để triển lãm 90 ảnh đẹp trong dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Hoạt động này nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, góp phần giữ gìn, bảo tồn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.
 
HOÀNG MY
,