Trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân kỉ niệm 70 năm thành lập và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

06:11, 19/11/2022
(LĐ online) - Ngày 19/11, Trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân long trọng tổ chức kỉ niệm 70 năm ngày thành lập trường (1952-2022) và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp gặp mặt cán bộ, giáo viên của Trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp gặp mặt cán bộ, giáo viên của Trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
 
Ban đầu trường mang tên Trung học Phương Mai, năm 1955 được đổi tên là Trường Trung học Quang Trung, năm 1957 tiếp tục đổi thành tên Trường Bùi Thị Xuân, và trở thành trường trung học công lập đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên. Năm 1992, trường có hai cấp học cấp 2 và cấp 3 với tên gọi Trường phổ thông cấp 2- 3 Bùi Thị Xuân; ngày 6/8/2010, theo Quyết định số 1760 của UBND tỉnh Lâm Đồng, khối học sinh THCS của trường tách ra và nhập vào Trường THCS Nguyễn Du, khối THPT của Trường Bán công Nguyễn Du nhập vào Trường THPT Bùi Thị Xuân và từ năm học này, trường chỉ có một cấp học là trung học phổ thông. 
 
Trường THPT Bùi Xuân có 52 phòng học, 9 phòng bộ môn, khối văn phòng, khu vực sân bãi, nhà đa năng phục vụ cho hoạt động giáo dục thể chất, sân chơi cho học sinh, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện học sinh trong nhà trường phổ thông. Trong 70 năm qua, cơ sở giáo dục phổ thông Bùi Thị Xuân từng bước phát triển bền vững, có chất lượng giáo dục tốt, là địa chỉ tin cậy của nhân dân trên địa bàn TP Đà Lạt, đóng góp to lớn vào “sự nghiệp trồng người”. Hàng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và đậu đại học xếp top đầu trong các trường của tỉnh. Đặc biệt, với chất lượng giáo dục ngày càng được khẳng định và nâng cao, Trường THPT Bùi Thị Xuân là một trong 66 trường THPT không chuyên trên toàn quốc được Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh ưu tiên xét tuyển. 
 
Trường THPT Bùi Thị Xuân long trọng tổ chức Kỉ niệm 70 năm thành lập và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường THPT Bùi Thị Xuân long trọng tổ chức Kỉ niệm 70 năm thành lập và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
 
Trong nhiều năm qua, nhiều thế hệ học sinh của Trường THPT Bùi Thị Xuân đã trưởng thành và trở thành nguồn nhân lực cho đất nước và địa phương, trong đó nhiều học sinh hiện đang đảm nhiệm các vị trí quan trọng trên nhiều lĩnh vực. 
 
Năm 2012, Trường THPT Bùi Thị Xuân đạt chuẩn quốc gia, được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Lâm Đồng tặng nhiều Bằng khen về thành tích lá cờ dẫn đầu phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” của bậc THPT. Năm 2017, Trường THPT Bùi Thị Xuân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. 
 
Năm học 2022-2023, Trường THPT Bùi Thị Xuân có gần 1.800 học sinh với 42 lớp thuộc 3 khối lớp 10, 11, 12. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường có 103 người, trong đó có 3 cán bộ quản lý, 94 giáo viên, 6 nhân viên. Đây là đội ngũ có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, giáo dục học sinh, là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động chuyên môn kiêm nhiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng. 
 
Trước đó, ngày 18/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đến thăm và tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng tập thể thầy và trò Trường THPT Bùi Thị Xuân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo về thành tích của tập thể trường, đồng thời nắm bắt tình hình về công tác giảng dạy, học tập qua các ý kiến của đội ngũ nhà giáo. Ghi nhận và đánh giá cao thành quả của Trường THPT Bùi Thị Xuân, đồng chí Trần Văn Hiệp mong muốn Ban Giám hiệu cùng đội ngũ thầy cô giáo tiếp tục phát huy vai trò của người giáo viên, từng bước phát triển đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường học, tăng cường phát triển đảng trong trường học, tiếp tục tổ chức song song các chương trình dạy học theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là thực hiện hiệu quả về đổi mới căn bản toàn diện về giáo dục, đào tạo. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã trao tặng 50 triệu đồng cho Trường THPT Bùi Thị Xuân xây dựng Quỹ hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập và rèn luyện tốt. 
 
MINH ĐẠO