Tự hào "Ngày tôi vào Đảng"

Cập nhật lúc 06:06, Thứ Hai, 23/03/2020 (GMT+7)
Đó là những cảm xúc, niềm tự hào của đoàn viên được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng qua Cuộc thi viết “Ngày tôi vào Đảng” do Huyện đoàn Lạc Dương phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức. 
 
Đoàn viên, thanh niên huyện Lạc Dương với các hoạt động bảo vệ môi trường
Đoàn viên, thanh niên huyện Lạc Dương với các hoạt động bảo vệ môi trường
 
Năm 2020, Đảng Cộng sản Việt Nam vừa tròn 90 năm tuổi. Đây không chỉ là niềm phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, mà còn là niềm tự hào của những đảng viên trẻ là đoàn viên vừa được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. 
 
“Để nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng cho đảng viên trẻ góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, Huyện đoàn Lạc Dương phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Cuộc thi viết “Ngày tôi vào Đảng”. Thông qua cuộc thi viết gợi lên cảm xúc tự hào của những đảng viên trẻ trong độ tuổi Đoàn khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là dịp để các đảng viên trẻ trao đổi, chia sẻ, nói lên những cảm xúc tốt đẹp, niềm tự hào về Đảng ta - một Đảng cách mạng chân chính luôn một lòng một dạ chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân”, anh Nguyễn Vũ Hoàng - Bí thư Huyện đoàn Lạc Dương cho hay.
 
Theo Bí thư Huyện đoàn Lạc Dương, qua 3 tháng tổ chức, cuộc thi đã nhận được 65 bài dự thi của các đảng viên trong độ tuổi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đang sinh sống, lao động, học tập, công tác trên địa bàn huyện. Mỗi bài dự thi là một câu chuyện chia sẻ về những kỷ niệm, cảm xúc tự hào, niềm vinh dự của bản thân mỗi đảng viên trẻ trong giây phút vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng tại Lễ kết nạp Đảng; là những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình rèn luyện, phấn đấu của chính bản thân từ lúc là quần chúng ưu tú đến khi trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
Đối với đảng viên trẻ Cil Ha Niên - Bí thư Đoàn xã Đạ Chais, giải nhất của cuộc thi cũng xứng đáng như quá trình anh phấn đấu, rèn luyện để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. “Là một người đồng bào dân tộc thiểu số, tôi sinh ra và lớn lên trong thời bình nhưng qua học tập, tôi hiểu rằng để có được những điều kiện đầy đủ và tốt đẹp như ngày hôm nay đó là nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập; là nhờ sự hy sinh của bao thế hệ cha anh đi trước. Không biết từ lúc nào, trong tiềm thức, tôi luôn tâm niệm phải cố gắng phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Ước mơ đó như một động lực để tôi cố gắng không ngừng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Bản thân là một Bí thư Chi đoàn, tôi càng ý thức rõ vai trò và nhiệm vụ của mình. Tôi luôn nỗ lực hết mình trong các phong trào, hoạt động của Chi đoàn cũng như Đoàn cấp trên đề ra. Và mong muốn nhất của tôi là truyền được cho các bạn trẻ trong Chi đoàn ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, điều này tôi đã thực hiện được từ việc cụ thể hóa các phong trào hoạt động trong Chi đoàn gắn với điều kiện thực tế ở địa phương. Và cuối cùng, những nỗ lực của tôi cũng đã được Chi bộ thôn K’Long K’Lanh, Đảng bộ xã Đạ Chais ghi nhận. Tôi được Chi bộ lựa chọn và cử đi tham gia lớp học nhận thức về Đảng. Ngày tổ chức lễ kết nạp Đảng, bước chân lên hội trường UBND xã, lòng tôi xen lẫn rộn ràng và hồi hộp. Cũng trong căn phòng thân quen nhưng sao hôm ấy tôi lại có cảm giác khác hơn bình thường. Đây có lẽ là một cột mốc quan trọng và có ý nghĩa hết sức to lớn trong cuộc đời của tôi. Đảng viên - đối với tôi đó là một danh xưng quá đỗi tự hào nhưng cũng sẽ là một quá trình liên tục, đòi hỏi bản thân tôi phải không ngừng học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ lý luận, bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức…”, Ha Niên chia sẻ.
 
“Các bài viết dự thi mỗi đảng viên trẻ ở tuổi đoàn viên thể hiện một cảm xúc, một quá trình phấn đấu, rèn luyện khác nhau. Nhưng tất cả đều nói lên niềm vinh dự, tự hào cũng như nhận thức về trách nhiệm để góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Thông qua cuộc thi nhằm cổ vũ, động viên, khuyến khích đoàn viên, thanh niên ưu tú rèn luyện, phấn đấu để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua đó, kịp thời phát hiện, nêu gương những nhân tố mới, điển hình mới góp phần vào công tác phát triển đảng viên, xây dựng Đảng tại các tổ chức Đoàn Thanh niên, thúc đẩy thực hiện thắng lợi các chỉ thị, nghị quyết của Đảng”, Bí thư Huyện đoàn Lạc Dương Nguyễn Vũ Hoàng nhấn mạnh.
 
VIỆT HÙNG
,