Tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn phòng chống Covid-19

Cập nhật lúc 14:50, Thứ Sáu, 17/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 17/4, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức đoàn công tác xã hội đi thăm, tặng vật tư y tế cho chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 số 4, Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Lâm Đồng và Trường Hoa Phong Lan Đà Lạt.
 
Tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 số 4
Tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 số 4
 
Theo đó, đoàn công tác xã hội của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng và Huyện Đoàn Đức Trọng đã đến thăm và tặng vật tư y tế gồm khẩu trang, mặt nạ chống giọt bắn và nước rửa tay sát khuẩn cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 số 4 đóng trên Quốc lộ 28B tại địa bàn xã Ninh Loan (huyện Đức Trọng, giáp ranh với tỉnh Bình Thuận). Tại đây, đoàn công tác cũng đã thăm hỏi, động viên để các lực lượng tham gia chốt kiểm soát dịch nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh nơi đây gồm công an, quân đội, y tế, đoàn thanh niên và dân quân địa phương đã chia ca hoạt động 24/24 giờ. Trung bình mỗi ngày có khoảng từ 80 – 140 lượt phương tiện với khoảng hơn 300 lượt người di chuyển qua chốt kiểm soát số 4. Khi qua chốt, người dân được dừng xe, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo thông tin cá nhân, số điện thoại, biển số xe, hành trình nơi đi và nơi đến… Ngoài ra, người dân cũng được tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống Covid – 19.
 
Tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Lâm Đồng
Tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Lâm Đồng
 
Dịp này, đoàn công tác xã hội của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh và Huyện Đoàn Đức Trọng cũng đã tới thăm, tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và mặt nạ chống giọt bắn cho Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Lâm Đồng (đóng tại xã Ninh Gia, Đức Trọng). Hiện nay, Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Lâm Đồng có 301 học viên trong và ngoài tỉnh đang cai nghiện tập trung. Để phòng chống dịch Covid – 19, từ ngày 1/4/2020 Trung tâm cai nghiện mà túy tỉnh Lâm Đồng đã tạm dừng tiếp nhận học viên vào cai nghiện. Bên cạnh đó, Trung tâm cùng dừng tiếp đón người nhà đến thăm các học viên cai nghiện để phòng dịch.
 
Ngoài ra, đoàn công tác xã hội của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng cũng đã đến thăm và tặng vật tư y tế cho Trường Hoa Phong Lan Đà Lạt. Được biết, tổng cộng đợt nay, Đoàn Khối đã tặng hơn 1 ngàn khẩu trang y tế, 200 chai nước sát khuẩn với trị giá hơn 10 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng nhằm chung tay phòng chống dịch Covid – 19.
 
DUY DANH
,