Ban Tuyên giáo - Công an tỉnh ký kết phối hợp công tác an ninh tư tưởng giai đoạn 2016 - 2020
Cập nhật lúc 21:38, Thứ Tư, 01/03/2017 (GMT+7)

* Xây dựng hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ

(LĐ online) - Chiều 1/3, tại hội trường cơ quan Công an tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện quy chế phối hợp trong công tác an ninh tư tưởng và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2016 - 2020. Đồng chí Trần Văn Hiệp – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Đại tá Nguyễn Quang Thống – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

 Trong năm 2016, giữa 2 đơn vị đã có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, thường xuyên trao đổi, hỗ trợ nắm bắt thông tin, tình hình tư tưởng và dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Qua đó, đã kịp thời tham mưu cho các cấp uỷ Đảng có biện pháp định hướng tư tưởng, ngăn chặn kịp thời các hành vi, hoạt động quá khích, gây rối làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, an ninh tư tưởng trên địa bàn.... góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh.

Công tác phối hợp giữa 2 ngành tại các huyện, thành phố cũng rất kịp thời, nắm bắt toàn diện mọi thông tin trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, tham mưu Thường trực Tỉnh uỷ có biện pháp xử lý kịp thời, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn. 

Hai ngành cũng phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình; chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện giải quyết kịp thời những sự việc nổi cộm, phức tạp; Tăng cường viết tin, bài đấu tranh phản bác lại những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch và đối tượng chống đối, cơ hội chính trị.

Hội nghị cũng nêu lên những hạn chế tồn tại như công tác báo cáo về an ninh tư tưởng hàng tháng giữa các phòng ban đôi lúc đôi nơi chưa nghiêm túc, thiếu kịp thời. Công tác phản bác đấu tranh còn ở mức độ hạn chế, công tác khen thưởng chưa được chú trọng…

Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ và Phó Giám đốc Công an tỉnh ký kết quy chế phối hợp.
Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ và Phó Giám đốc Công an tỉnh ký kết quy chế phối hợp.

Các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi khá thẳng thắn, trách nhiệm về những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, khó khăn trong quá trình nắm bắt thông tin, định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để rút kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa 2 bên trong thời gian tới.

Nhằm tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong năm 2017 và những năm tiếp theo, tại hội nghị, lãnh đạo 2 ngành đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2016 - 2020. Theo đó, 9 nội dung phối hợp được ký kết để tăng cường trách nhiệm như: Định hướng tư tưởng, hướng dẫn tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, nhân dân; Đề xuất chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác tư tưởng triển khai nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh chống âm mưu, hoạt động "diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hoá; Phản bác thông tin, quan điểm sai trái; phòng chống các biểu hiện "tự diễn biến", " tự chuyển hoá", phòng chống tội phạm trong tình hình mới; Tuyên truyền về những thành tích, chiến công, gương chiến đấu dũng cảm của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng; tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ; xây dựng hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ, tạo sự lan toả mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân...

Tin ảnh: Nguyệt Thu – Chính Thành

,
.