5 việc nguy hiểm tuyệt đối không nên làm sau bữa ăn
Cập nhật lúc 10:05, Thứ Sáu, 31/03/2017 (GMT+7)
Bạn hẳn đã nghe những lời khuyên như không nên tắm, ăn trái cây sau bữa ăn… Nhưng vẫn còn những việc khác mà khoa học khuyên không nên làm ngay sau bữa ăn.
 
1. Hút thuốc
 
Hút thuốc sau bữa ăn giống như bạn đang hút 19 điếu thuốc cùng một lúc. Các nhà khoa học cảnh báo rằng khói thuốc lá hít vào sau khi ăn làm tăng nguy cơ ung thư phổi và ruột. Hút thuốc sau bữa ăn cũng làm chậm hoạt động của hệ thống trao đổi chất.
 
2. Uống trà
 
Đây có lẽ là thói quen của nhiều người nhưng uống trà ngay sau bữa ăn có thể ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ chất sắt của cơ thể.
 
3. Ăn trái cây
 
Ăn trái cây ngay sau bữa ăn có thể gây khó tiêu, ợ chua, đầy bụng... Ngoài ra, thói quen ăn món đệm ngay sau khi kết thúc bữa chính có thể khiến bạn dễ tăng cân vì lượng calories trong trái cây trung bình gấp ba lần rau.
 
4. Ngủ
 
Nếu đi ngủ ngay sau bữa ăn, bạn dễ có nguy cơ bị khó chịu, chướng bụng. Nằm ngay sau ăn cũng làm rối loạn quá trình tiêu hóa và gây trào ngược acid, đó là còn chưa kể bạn sẽ bị béo bụng.
 
5. Tắm
 
Bạn cần máu lưu thông tới bao tử để tiêu hóa thức ăn tốt. Tắm ngay sau bữa ăn làm phân hóa lượng máu tới chân, tay, ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa. 
 
(Theo plo.vn)
,
.