Đà Lạt: Nhắc nhở kết hợp xử phạt nhiều trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 17:43, Thứ Ba, 31/03/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Lạt về việc xử lý người không đeo khẩu trang nơi công cộng, từ tối 30/3 tới 15 giờ chiều 31/3, cơ quan chức năng đã xử phạt ít nhất 30 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
 
Lực lượng chức năng Phường 10 lập biên bản, xử phạt cùng lúc 8 trường hợp một nhóm thanh niên tụ tập ven hồ Xuân Hương nhưng không ai đeo khẩu trang sáng nay
Lực lượng chức năng Phường 10 lập biên bản, xử phạt cùng lúc 8 trường hợp một nhóm thanh niên tụ tập ven hồ Xuân Hương nhưng không ai đeo khẩu trang sáng nay
 
Cụ thể, trong hai ngày 30 và sáng 31/3, tại địa bàn TP Đà Lạt, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các Phường 1, 3 và 10 đã phối hợp cùng lực lượng Công an Phường, Đội CSGT Công an TP Đà Lạt tiến hành kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở người dân ra đường phải đeo khẩu trang theo chỉ đạo từ Chính phủ và UBND tỉnh. Ngoài tuyên truyền, lực lượng chức năng cũng xử phạt tất cả 31 trường hợp (Phường 1: 10 trường hợp, Phường 10: 10 trường hợp và Phường 3: 11 trường hợp) với tổng số tiền xử phạt hành chính 6,2 triệu đồng theo Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định số 176/2013 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.
 
Bên cạnh đó, lực lượng chức năng các phường này còn nhắc nhở, lập biên bản xử phạt hành chính đối với 6 cơ sở kinh doanh không tuân thủ tạm ngừng kinh doanh, để tụ tập đông người tại hàng quán. Trong sáng 31/3, cơ quan chức năng TP Đà Lạt qua kiểm tra cũng phát hiện 1 xe khách chở 25 người trên xe, vượt quá số lượng cho phép (20 người) và đang đề xuất UBND TP Đà Lạt xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng hành vi trên.
 
Bên cạnh việc nhắc nhở, xử phạt các hành vi vi phạm như không đeo khẩu trang nơi công cộng, các cơ quan chức năng các phường cũng đồng loạt phát tờ rơi nêu rõ các việc cần làm ngay đã được phát đến tận từng hộ gia đình nhằm huy động Nhân dân địa bàn chung tay tận dụng “14 ngày vàng” để phòng chống dịch Covid-19; kiểm tra các quán ăn, kinh doanh dịch vụ, nơi công cộng… để nhắc nhở, nếu người dân vi phạm sẽ xử phạt nghiêm theo quy định.
 
Cũng trong chiều nay, UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo tất cả Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 12 phường, 4 xã trên địa bàn phối hợp với các lực lượng khác ra quân, đẩy mạnh triển khai nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn từ Chính phủ và Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19. 
 
C.THÀNH
,