Khẩn trương giải quyết kẹt xe giờ cao điểm ở cổng Trường THPT Trần Phú
Cập nhật lúc 08:03, Thứ Ba, 12/09/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - UBND Tp. Đà Lạt vừa chỉ đạo Phòng quản lý đô thị Đà Lạt phối hợp với Công an thành phố, Công ty cổ phần dịch vụ đô thị Đà Lạt và UBND Phường 10 tiến hành kiểm tra, đề xuất việc lắp đặt biển báo cấm ô tô vào giờ cao điểm tại đường Trần Quang Diệu - Phường 10 - Đà Lạt; báo cáo đề xuất UBND Thành phố trước ngày 15/9. 
 
Tuyến đường Trần Quang Diệu đoạn từ ngã ba Trại Hầm đến Trường THPT Trần Phú (số 10, đường Trần Quang Diệu - P10 - Đà Lạt) luôn xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm học sinh đến trường và tan học. 
 
Hiện trạng mặt đường hẹp, xuống cấp, nhiều khúc cua nguy hiểm, không có vỉa hè, mương thoát nước đã bị xói lở nghiêm trọng, có đoạn tấm đanh lắp ngang đường bị sụp nhiều lần được gia cố tạm bợ. Trong khi đó, lưu lượng xe vào giờ cao điểm quá nhiều gây nguy hiểm cho học sinh, giáo viên, phụ huynh và người tham gia giao thông. Do đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông trên tuyến đường này, nhà trường đã kiến nghị lên UBND thành phố lắp đặt biển báo cấm ô tô đi vào giờ cao điểm (giờ học sinh đến trường và tan tưởng).
 
Trường hiện có 1.400 học sinh với 86 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, vào giờ cao điểm đến trường và tan trường, có lượng người tham gia giao thông trên tuyến đường này rất đông, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông (đặc biệt những ngày mưa, những ngày cuối tuần có nhiều xe của khách du lịch vào tham quan Dinh I.
 
Do trên tuyến đường này có Khu du lịch Dinh I và Khu Điều dưỡng Người có công, kể từ khi đưa vào hoạt động, hai khu điểm này hàng ngày đã thu hút lượng khách khá lớn đến tham quan, nghỉ dưỡng bằng phương tiện ô tô, taxi các loại. Bên cạnh đó, đây là tuyến đường vào khu dân cư ở tổ dân phố Trần Quang Diệu với gần 1.000 nhân khẩu vào ra trên tuyến đường này.  
 
Bên cạnh đó, trên đường Trần Quang Diệu còn có cơ sở Hội Người Mù thường xuyên đón nhiều đoàn từ thiện đến bằng phương tiện ô tô với nhiều đoàn du khách kết hợp làm từ thiện, đậu xe ngay bên đường, khuân vác hàng hóa nên xảy ra ùn tắc.
 
Trong khi đường hẹp, xuống cấp, lưu lượng ô tô, xe máy, học sinh đi bộ qua lại quá đông nên luôn xảy ra kẹt xe kéo dài từ Trường THPT Trần Phú đến ngã ba Trại Hầm vào giờ cao điểm học sinh đi học và tan trường.   
 
AN NHIÊN
,
.