Cát Tiên có 9/9 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Cập nhật lúc 16:30, Thứ Ba, 14/01/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 14/1/2020, xã Mỹ Lâm (huyện Cát Tiên) tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới năm 2019. 
 
Lãnh đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Lâm Đồng trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Mỹ Lâm
Lãnh đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Lâm Đồng trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Mỹ Lâm
 
Từ một xã có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, cơ sở hạ tầng yếu kém, không đồng bộ, nhưng qua 9 năm (2011 - 2019) triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay, cơ sở hạ tầng của xã Mỹ Lâm được đầu tư xây dựng khang trang, phục vụ tốt cho đời sống, sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân; diện mạo nông thôn trên địa bàn xã có nhiều khởi sắc. Đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của xã Mỹ Lâm đạt trên 38 triệu đồng/người/năm, 100% hộ sử dụng điện, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 10 hộ, tỷ lệ BHYT toàn dân đạt 100%; văn hóa, giáo dục tiếp tục có bước chuyển biến tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định giữ vững... Đạt được kết quả đó là nhờ xã Mỹ Lâm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả thống chính trị và đã nhận được sự tham gia hăng hái, tích cực, nhất trí cao của cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân trong thực hiện phong trào. Nhân dân trong xã đã chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng và tập trung thâm canh, hình thành và phát triển kinh tế tập thể nhằm tăng năng suất, từng bước hình thành chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm; tập trung các giải pháp thúc đẩy, khuyến khích phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; huy động mọi nguồn lực đầu tư cho xây dựng nông thôn mới... Giai đoạn 2011 - 2019, xã Mỹ Lâm đã huy động trên 134 tỷ đồng đầu tư cho xây dựng nông thôn mới… Với kết quả đạt được, ngày 30/12/2019, xã Mỹ Lâm được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới.
 
Cùng với xã Mỹ Lâm, xã Đồng Nai Thượng cũng được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Như vậy đến nay, huyện Cát Tiên có 9/9 xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.
 
MAI LAN
,