Các hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường

Cập nhật lúc 17:28, Thứ Ba, 12/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị y tế trong toàn ngành, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19; tiếp tục chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc, trang thiết bị đảm bảo đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch bệnh và điều trị cho người bệnh.
 
Sở yêu cầu các đơn vị y tế tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường, đúng theo quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành, đảm bảo phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho Nhân dân; thực hiện nghiêm các quy trình về kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng chuẩn bị sẵn sàng và dự trữ hóa chất, sinh phẩm đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ xét nghiệm; thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh và các kỹ thuật, sinh phẩm chẩn đoán mới để điều chỉnh hoạt động xét nghiệm phù hợp với công tác phòng chống dịch; tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện II Lâm Đồng tổ chức tập huấn công tác chẩn đoán, điều trị Covid-19, thực hiện theo dõi, giám sát sức khỏe cho người dân tại cộng đồng và hướng dẫn xử lý khi có các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, dương tính với Covid-19 hoặc nhiễm dịch bệnh khác (nếu có).
 
Trung tâm y tế các huyện, thành phố phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ nước ngoài. Tất cả người nhập cảnh đều phải được cách ly tập trung 14 ngày; trừ các trường hợp là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao thì có biện pháp cách ly phù hợp; hướng dẫn chỉ đạo chủ doanh nghiệp, tuyệt đối không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng. Các trung tâm y tế cũng chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó với các trường hợp dương tính tại cộng đồng; duy trì nhóm phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả; duy trì trực phòng chống dịch bảo đảm kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra.
 
AN NHIÊN
,