Cát Tiên: Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 cho 324 người

Cập nhật lúc 18:37, Thứ Ba, 27/07/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 27/7, UBND huyện Cát Tiên cho biết: Trong 2 ngày 26 và 27/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cát Tiên tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 năm 2021 cho 324 đối tượng trên địa bàn huyện. 
 
Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên thực hiện khám sàng lọc cho tất cả các trường hợp trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19
Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên thực hiện khám sàng lọc cho tất cả các trường hợp trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19
 
Theo đó, đối tượng được tiêm chủng lần này gồm toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc-xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất; trong đó, ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế gồm: thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện; ngành công an, quân đội, các đồng chí tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đã được tiêm mũi 1 trước đó. 
 
Để hạn chế tập trung đông người, UBND huyện đã lập danh sách phân chia nhóm cơ quan, đơn vị theo khung thời gian cụ thể, yêu cầu khi đi tiêm phải tuân thủ theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. 
 
Đồng thời, để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên đã triển khai các biện pháp thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, bố trí điểm tiêm theo quy tắc một chiều, từ bàn đón tiếp, hướng dẫn, tư vấn trước tiêm, bàn khám sàng lọc đến bàn tiêm... Ngoài ra trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế được đảm bảo, chuẩn bị đội cấp cứu xử trí phản vệ để xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm. 
 
Sau tiêm, người được tiêm vắc xin được kiểm tra huyết áp, nhiệt độ, ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khoẻ trong vòng 30 phút trước khi ra về. Nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần quay lại hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí.
 
HOÀNG SA
,