Bảo Lâm: Xã Lộc Bắc đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Cập nhật lúc 17:51, Thứ Sáu, 17/06/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 17/6, xã Lộc Bắc long trọng tổ chức Lễ công bố và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bảo Lâm về dự và chúc mừng cán bộ, Nhân dân xã Lộc Bắc. Đây là xã cuối cùng của huyện Bảo Lâm vinh dự đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM. 
 
Đồng chí K’Lình - Phó Bí thư Huyện ủy Bảo Lâm phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí K’Lình - Phó Bí thư Huyện ủy Bảo Lâm phát biểu tại buổi lễ
 
Lộc Bắc là xã anh hùng - vùng căn cứ địa cách mạng của huyện Bảo Lâm, có đông đồng bào dân tộc gốc Tây nguyên sinh sống, toàn xã có 4 thôn với 1.512 hộ, 4.851 nhân khẩu. Những năm qua, Lộc Bắc đã huy động tốt nguồn lực đóng góp xây dựng NTM từ trung ương, tỉnh, huyện, xã và huy động người dân được hơn 109 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng phúc lợi xã hội. Đến nay, 100% tuyến đường giao thông nông thôn, kể cả đường nội đồng được nhựa hóa, cứng hóa tạo thuận lợi cho việc giao thông đi lại và phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 
 
Lãnh đạo huyện Bảo Lâm trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Lộc Bắc
Lãnh đạo huyện Bảo Lâm trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Lộc Bắc
 
Cùng với đó, lĩnh vực y tế, thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa, hạ tầng thương mại nông thôn được đầu tư xây dựng mới. Hệ thống điện thắp sáng phục vụ sinh hoạt, sản xuất được đầu tư xây dựng phủ khắp tất cả các khu dân cư. Hệ thống trường học trên địa bàn xã đảm bảo các điều kiện được công nhận cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 41,5 triệu đồng/người/năm. Hộ nghèo giảm còn 50 hộ, chiếm tỷ lệ 3,3%, hộ cận nghèo 29 hộ, chiếm tỷ lệ 1,91%.  Trên địa bàn xã đã không còn nhà tạm, dột nát. Tỷ lệ nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng đạt trên 76%. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư phát triển, các thôn đều có quy ước thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc tại địa phương. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể; bộ mặt nông thôn địa phương có nhiều khởi sắc. 
 
Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí K’Lình - Phó Bí thư Huyện ủy Bảo Lâm ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Lộc Bắc đạt được trong chương trình xây dựng NTM; đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong xã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất; tiếp tục phấn đấu, nổ lực giữ vững và nâng cao các tiêu chí đạt được trong chương trình xây dựng NTM, huy động tốt các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, phát triển sản xuất theo hướng bền vững. Tiếp tục quan tâm đầu tư các chương trình, dự án phát triển kinh tế vườn hộ để nâng cao đời sống của Nhân dân. Từ đó mới khơi dậy và phát huy tốt vai trò chủ thể của dân là nhân tố quyết định thành công chương trình xây dựng NTM. 
 
Dịp này, UBND huyện Bảo Lâm đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng địa phương đạt chuẩn NTM.
 
QUỐC TUẤN
,