''Đồng hành với thanh, thiếu nhi trong học tập''

Cập nhật lúc 06:31, Thứ Tư, 30/12/2020 (GMT+7)
Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết, năm 2020, tuổi trẻ trong tỉnh thực hiện tốt Chương trình “Đồng hành với thanh, thiếu nhi trong học tập”; các tổ chức Đoàn, Hội đã hỗ trợ nhiều trường hợp học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trong học tập.
 
Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tặng học bổng cho học sinh DTTS khó khăn trong tỉnh
Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tặng học bổng cho học sinh DTTS khó khăn trong tỉnh
 
Theo đó, các đoàn trường đại học, cao đẳng tặng hơn 300 suất quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; các đoàn cơ sở vận động quyên góp và trao trên 600 suất học bổng cho học sinh, sinh viên học tập tốt, có thành tích trong nghiên cứu khoa học, số tiền gần 1 tỷ đồng…
 
Phong trào “Vì đàn em thân yêu”, “San sẻ yêu thương - yên tâm đến trường” được đẩy mạnh trong các nhà trường. Tổ chức Đoàn - Hội nhận đỡ đầu, hỗ trợ học tập cho 2.360 học sinh, thiếu nhi nghèo với số tiền 1,2 tỷ đồng. Tỉnh Đoàn phối hợp với Đài PT-TH Lâm Đồng tổ chức Chương trình “Giao lưu hoa cúc trắng” và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Lâm Đồng” cho 12 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học tập tốt, kinh phí 1,5 tỷ đồng, được vận động đóng góp trong đoàn viên, giáo viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm… trên địa bàn tỉnh.
 
THANH HỒNG
,