Giao Ban công tác dân vận Quý III, năm 2017
Cập nhật lúc 10:37, Thứ Sáu, 29/09/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 28/9, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban Khối dân vận, MTTQ và các đoàn thể tỉnh Quý III, năm 2017.  Đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị với sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh Lâm Đồng.
 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Đánh giá tại hội nghị, trong quý III, tư tưởng của các tầng lớp nhân dân trên địa tỉnh bàn cơ bản ổn định, chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Từ tháng 7 đến nay, UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức giám sát “Việc huy động và quản lý, sử dụng vốn trong xây dựng NTM”, chỉ đạo điểm Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” tại 12/12 huyện, thành phố. Hướng dẫn, định hướng chỉ đạo triển khai xây dựng 3 mô hình: “Khu dân cư bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”, “Khu dân cư đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông”, “Khu dân cư xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, tang” tại 3 thôn có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống xã Gung Ré – Di Linh.
 
Bên cạnh đó,  các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã chủ động phối hợp với các cấp chính quyền để tổ chức các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước: 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công 19/8/1945 và  Ngày Quốc khánh 2/9… Đoàn Thanh niên CSHCM tỉnh đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà và chỉ đạo các tổ chức  đoàn  xã , phường, thị trấn, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể để tham gia hội trại tòng quân với hơn 1.000 thanh niên lên đường nhập ngũ, phối hợp với Công an tỉnh, Hội LHPN  tỉnh tổ chức ngày hội toàn dân phòng chống mua bán người với hơn 1.000  người tham gia, duy trì 197 đội hình thanh niên xung kích an ninh, 313 đội hình thanh niên xung kích an toàn giao thông. Hội LHPN tỉnh đã tổ chức gặp mặt, biểu dương các tập thể, gia đình thực hiện tốt Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”,  tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 và  trao giải cuộc thi viết: “Vì một mái ấm bình yên”. Thực hiện các dự án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và Đề án 1891 nhằm bổ sung kiến thức cho đội ngũ làm công tác hội tìm hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ… Bên cạnh đó, công tác dân vận của lực lượng vũ trang và công an cũng đạt được nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt là lực lượng Bộ CHQS tỉnh đã đóng vai trò nòng cốt cốt trong đợt thực hiện công tác dân vận của Ban Chỉ đạo 502 tại hai thôn Hang Hớt và Cổng Trời (xã Mê Linh - huyện Lâm Hà).
 
Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lệ đánh giá cao những kết quả và công việc đã hoàn thành được trong Quý III và   đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh và các đoàn thể trong thời gian tới nên chú ý vào những vấn đề như tín dụng đen trong vùng đồng bào DTTS, phá rừng làm nương rẫy, an toàn giao thông và đặc biệt là phải tăng cường công tác tuyên truyền chính sách, đường lối của Đảng, chủ trương, pháp luật của Nhà nước đến từng người dân.
 
Đức Tú
,
.