Đức Trọng triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân trồng hoa

Cập nhật lúc 16:13, Thứ Sáu, 05/02/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 5/2, UBND huyện Đức Trọng thông tin vừa có văn bản hoả tốc gửi các phòng, ban, đơn vị doanh nghiệp… về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ nông dân trồng hoa tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021trên địa bàn huyện.
 
Người trồng hoa lay ơn đang gặp khó khăn vì giá hoa hiện rất thấp, bán chậm. Ảnh chụp ngày 29/1
Người trồng hoa lay ơn đang gặp khó khăn vì giá hoa hiện rất thấp, bán chậm. Ảnh chụp ngày 29/1
 
Theo UBND huyện Đức Trọng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay, nông dân trồng hoa lay ơn tại xã Hiệp An, Hiệp Thạnh và một số địa phương trong huyện rất khó khăn trong tiêu thụ, ảnh hưởng lớn đến đời sống, thu nhập của người nông dân.
 
Để hỗ trợ người nông dân trồng hoa vượt qua khó khăn trong thời gian dịch bệnh Covid-19, UBND huyện Đức Trọng kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp, các trường học, các phòng ban, đơn vị, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện phát động việc mua hoa lay ơn trực tiếp tại vườn của nông dân để trang trí tại cơ quan và sử dụng cho gia đình trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu nhằm giúp nông dân trong giai đoạn khó khăn trước mắt.
 
UBND huyện rất mong các cá nhân, doanh nghiệp cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên, hội viên cơ quan, đơn vị trên địa bàn tích cực hưởng ứng.
 
C.THÀNH
,