Đà Lạt: thu giữ 7 cây cần sa trồng lén lút trong nhà kính
Cập nhật lúc 17:21, Thứ Tư, 16/08/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 16/8, Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Đà Lạt cho biết, đơn vị vừa tiến hành thu giữ 7 cây cần sa người dân trồng lén lút trong nhà kính vào sáng ngày 15/8 trên địa bàn Phường 12.
 
Công an thu cây cần sa tại khu nhà kính của Lê Thành Diệu
Công an thu cây cần sa tại khu nhà kính của Lê Thành Diệu
Thông tin ban đầu cho biết, vào lúc 9h sáng ngày 15/8, nhận được tin tố giác của người dân khu vực Phường 12, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Lạt phối hợp với Công an Phường 12 xác minh nhanh vườn nhà Lê Thành Diệu (45 tuổi) và Lê Thanh Tùng (27 tuổi), cùng trú tại đường Thái Phiên, Phường 12. Quá trình kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại khu nhà kính của Diệu trồng 6 cây cần sa và trong nhà kính của Tùng trồng 1 cây. 
 
Tất cả số cần sa trên đều cao từ 1,5 – 2m, trọng lượng tươi trên 25kg. Theo lời khai của Tùng và Diệu với Công an, số cây cần sa trên được trồng gần 1 năm nay với mục đích chữa bệnh và cho gà chọi ăn.
 
Hiện Công an TP Đà Lạt đã lập biên bản nhổ bỏ và tiêu hủy, biên bản vi phạm hành chính đối với các chủ hộ. Đồng thời đang tiếp tục xác minh rõ mục đích trồng và sử dụng đối với số cây cần sa trên của Diệu và Tùng. 
 
C.THÀNH
,
.