Áo ấm cùng em
Cập nhật lúc 08:29, Thứ Ba, 20/06/2017 (GMT+7)
Là một trong những chương trình thiết thực do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai, từ sự tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam, nhằm chung tay chia sẻ khó khăn và hỗ trợ các cháu học sinh nghèo là con CNLĐ tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên khắp mọi miền đất nước.
 
Bà Mai Lương Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao áo ấm cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Scavi (TP Bảo Lộc). Ảnh: T.Vũ
Bà Mai Lương Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao áo ấm cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Scavi (TP Bảo Lộc). Ảnh: T.Vũ
Sáng 19/6, đông đảo con của CNLĐ đang làm việc trong các doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Phú Hội, Đức Trọng đã có mặt đông đủ tại lễ trao tặng áo ấm do LĐLĐ tỉnh phối hợp với LĐLĐ huyện Đức Trọng tổ chức tại Công ty TNHH Thực phẩm Đà Lạt - Nhật Bản.
 
Nguyễn Thị Kim Hằng - học sinh lớp 6, có mẹ làm việc tại Công ty Viên Sơn vui vẻ cho biết: “Sáng, mẹ con đi làm, ba đi chở rau thuê nên con chở em tới đây để nhận áo. Chị em con thấy thích lắm!”.
 
Chị Nguyễn Thị Nhung (Ủy viên Ban chấp hành Công ty TNHH Thực phẩm Đà Lạt) cho biết: “Những trường hợp được nhận áo hôm nay đều là những hoàn cảnh rất khó khăn như phải ở trọ xa nhà, mẹ nuôi con một mình. Khi biết LĐLĐ tỉnh cho con CNLĐ của Công ty 20 suất áo ấm, chúng tôi đã phải xét đi xét lại nhiều lần để chọn ra những trường hợp khó khăn nhất và khi con số được nâng lên là 46 phần thì chúng tôi rất mừng vì số CNLĐ trong công ty còn khó khăn rất nhiều”.
 
Trước đó, lễ trao áo ấm cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Scavi (Khu Công nghiệp Lộc Sơn) cũng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với LĐLĐ TP Bảo Lộc tổ chức thật vui và ấm cúng.
 
Tại lễ trao tặng áo ấm hôm đó, dù trời mưa to nhưng những hoàn cảnh khó khăn được trao tặng áo ấm đều có mặt đông đủ và đến thật sớm. Các em không chỉ vui vì được đón nhận phần quà ý nghĩa mà càng vui hơn vì tại buổi lễ, các em đã cùng nhau gặp gỡ, giao lưu, được vui chơi, ca hát…
 
Chị Nguyễn Thị Kim Tuyến, công nhân Công ty Scavi cho hay: “Tôi làm công nhân, chồng tôi thì làm vườn. Nói thật, cũng không khó khăn đến nỗi không mua nổi cho con chiếc áo ấm, nhưng không hiểu sao khi biết con mình được chọn để đi nhận áo ấm hôm nay tôi lại thấy rất vui và hồi hộp!”.
 
Bà Nguyễn Thị Hồng Thuần - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Scavi cho biết: “Hàng năm, nhân ngày quốc tế thiếu nhi, tết trung thu, Công ty cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho con em của CNLĐ của Công ty. Tuy nhiên, từ khi tiếp nhận thông tin LĐLĐ sẽ trao tặng 123 chiếc áo ấm cho con CLLĐ trong công ty, chúng tôi đã thấy rất vui và ấm áp. Đây thực sự là một hoạt động thiết thực nhằm quan tâm, chăm lo đời sống CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và chúng tôi cũng mong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này được tổ chức”.
 
Theo bà Vũ Mỹ Hạnh, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ tỉnh, chương trình “Áo ấm cùng em” là chương trình ý nghĩa, thiết thực do Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai trong năm 2017, nhằm trao tặng 3.000 chiếc áo ấm cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nhằm tiếp sức cho các em học sinh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa đến trường trong mùa mưa rét cận kề, trong đó có con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Lâm Đồng.
 
Cụ thể, Lâm Đồng được dành tặng 500 chiếc áo ấm. Trong số này, LĐLĐ tỉnh chọn trao cho CNLĐ tại các khu công nghiệp của TP Bảo Lộc 300 chiếc và của huyện Đức Trọng là 200 chiếc. Dù không lớn lao về vật chất nhưng đây là món quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam tặng cho các em học sinh là con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực vượt khó đến trường, vươn lên trong học tập, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô và cha mẹ. Và càng ý nghĩa hơn khi hoạt động trên được tổ chức trong Tháng Hành động vì trẻ em năm nay.
 
Ngoài chương trình trên, hàng năm, Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tài trợ mổ tim, phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch, trao tặng cặp, phao, thăm hỏi, động viên con em CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết…
 
THY VŨ
,
.