Bếp ăn tình thương huyện Di Linh phục vụ hơn 65.000 lượt bệnh nhân

06:09, 28/09/2020

(LĐ online) - Ngày 28/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Di Linh tổ chức tổng kết hoạt động Bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế huyện giai đoạn 2016 -2020; biểu dương, khen thưởng các cá nhân, đơn vị có nhiều đóng góp xuất sắc duy trì bếp ăn phục vụ bệnh nhân.

(LĐ online) - Ngày 28/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Di Linh tổ chức tổng kết hoạt động Bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế huyện giai đoạn 2016 -2020; biểu dương, khen thưởng các cá nhân, đơn vị có nhiều đóng góp xuất sắc duy trì bếp ăn phục vụ bệnh nhân.
 
Các tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia nấu tại Bếp ăn tình thương Di Linh phục vụ bệnh nhân nghèo
Các tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia nấu tại Bếp ăn tình thương Di Linh phục vụ bệnh nhân nghèo
 
Được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà tài trợ, sự thống nhất của UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Di Linh đã phối hợp cùng với Trung tâm Y tế huyện thành lập Bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế huyện. Sau 4 tháng vận động ủng hộ xây dựng bếp ăn, nhiều công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp, tài trợ bằng tiền mặt, hiện vật, trang thiết bị nhà bếp... với tổng kinh phí vận động là hơn 224 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tổ chức vận động xây dựng nguồn quỹ duy trì bếp ăn đi vào hoạt động là 60 triệu đồng của Ban Từ thiện Phước Tâm và các tình nguyện viên TP Hồ Chí Minh. 
 
Với số tiền vận động nêu trên, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp Trung tâm Y tế huyện tiến hành xây dựng được bếp ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo với diện tích 60 m2 khang trang, sạch đẹp, có đủ các trang thiết bị để phục vụ cho việc nấu ăn. Bếp ăn tình thương huyện Di Linh được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 4/2016, phục vụ bệnh nhân chủ yếu là người dân địa phương các xã vùng sâu, vùng xa, các hộ là đồng bào DTTS thuộc diện hộ nghèo. 
 
Công tác tổ chức, điều hành Bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế huyện do Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Di Linh thực hiện. Bếp ăn tình thương hoạt động theo phương thức tự nguyện, tự cân đối thu chi, đảm bảo công khai, minh bạch các nguồn thu, chi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế. 
 
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao giấy khen cho các điển hình nhân ái trong xây dựng Bếp ăn tình thương Di Linh
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao giấy khen cho các điển hình nhân ái trong xây dựng Bếp ăn tình thương Di Linh
 
Trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Di Linh đã vận động đơn vị, tổ chức tình nguyện nấu bữa ăn phục vụ cho bệnh nhân, duy trì nấu ăn hàng tháng. Cụ thể, mỗi tuần nấu 2 ngày vào thứ ba và thứ sáu, mỗi bữa cơm phục vụ từ 120 - 150 bệnh nhân và các bữa cháo mỗi sáng trong tuần trị giá mỗi bữa từ 1,2 - 1,8 triệu đồng. Từ năm 2016 đến nay, đã có hơn 65.000 lượt bệnh nhân nằm viện được phục vụ tại Bếp ăn tình thương, trị giá hơn 975 triệu đồng và 180.000 suất cháo tình thương trị giá hơn 252 triệu đồng.  
 
Từ năm 2016 đến nay, kinh phí vận động cho bếp ăn được hơn 282 triệu đồng và hiện nay còn tồn hơn 120 triệu đồng, tạo được sự chủ động để bếp ăn tiếp tục duy trì và hoạt động lâu dài trong thời gian tới.
 
AN NHIÊN