Khai mạc Hội trại "Khăn hồng chắp cánh yêu thương"

Cập nhật lúc 17:55, Thứ Ba, 21/07/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 21/7, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tổ chức khai mạc Hội trại Phụ trách tài năng tỉnh lần thứ II, tập huấn giáo viên làm tổng phụ trách và Liên hoan các đội tuyên truyền măng non tỉnh Lâm Đồng năm 2020. 
 
Ra mắt Ban chỉ huy liên đội tạm thời
Ra mắt Ban chỉ huy liên đội tạm thời
 
Hội trại và liên hoan thu hút sự tham gia của 144 cán bộ, giáo viên làm tổng phụ trách Đội và hơn 140 em học sinh đến từ các huyện, thành đoàn trên địa bàn tỉnh.
 
Với chủ đề “Khăn hồng chắp cánh yêu thương", Hội trại Phụ trách tài năng diễn ra từ ngày 21 đến ngày 24/7. Trong 4 ngày, các giáo viên làm phụ trách đội và trại viên sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng công tác Đội, nghiệp vụ công tác thiếu nhi như: Các nghi thức đội, kỹ năng truyền tin, làm việc nhóm, kỹ năng trại; tham gia các trò chơi lớn, múa hát tập thể, sinh hoạt lửa trại…
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Liên hoan các đội tuyên truyền măng non tỉnh Lâm Đồng năm 2020 được diễn ra với chủ đề “Thiếu nhi Lâm Đồng đoàn kết chăm ngoan”. Liên hoan năm nay có sự tham gia của 11 đội tuyên truyền măng non đến từ các huyện, thành trên địa bàn tỉnh, diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 21 đến ngày 22/7). Bằng các hình thức sân khấu hóa tiểu phẩm, các đội thi đã thể hiện sinh động các phần thi. Các tiết mục có nội dung xoay quanh các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, phòng chống dịch Covid - 19, phòng chống các tệ nạn xã hội, bảo vệ trẻ em,…
 
Những hoạt động này góp phần trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ cho lực lượng cán bộ, giáo viên phụ trách công tác Đội. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích để các em thiếu nhi có cơ hội được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy năng khiếu, vui chơi trong dịp hè. 
 
Tiết mục của Đội tuyên truyền măng non huyện Di Linh
Tiết mục của Đội tuyên truyền măng non huyện Di Linh
 
NHẬT QUỲNH

 

,