Khám bệnh, phát thuốc cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Cập nhật lúc 18:48, Thứ Hai, 27/07/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 27/7, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lâm Đồng và Thành đoàn Đà Lạt đã tổ chức đoàn công tác đi thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại nhà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

 

Tặng quà cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Đỗ
Tặng quà cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Đỗ
Theo đó, đoàn công tác đã đến thăm, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng gồm: Mẹ Nguyễn Thị Đỗ ở tổ Tự Tạo, Phường 11; Mẹ Trần Thị Thung ở số 6, Trương Văn Hoàn, Phường 9;  Mẹ Đặng Thị Chi ở 81 Cao Thắng, Phường 7 và Mẹ Nguyễn Thị Khù đang tạm trú tại 38 Vạn Thành, Phường 5. Bên cạnh khám bệnh, phát thuốc, đại diện đoàn công tác cũng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và tỏ lòng tri ân đối với những hi sinh, mất mát của các Mẹ Việt Nam Anh hùng cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên trên địa bàn cũng đã tổ chức dọn dẹp, vệ sinh, sơn sửa nhà cửa cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.
 
Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Qua đây cũng để thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Lâm Đồng nhằm tri ân những đóng góp, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.
 
Dịp này, anh Phan Thanh Sang – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt cũng đã tặng quà và tặng tiền mặt 1 triệu đồng/ người cho Mẹ Nguyễn Thị Đỗ và Mẹ Trần Thị Thung; tặng quà và 2 triệu đồng tiền mặt/người cho Mẹ Đặng Thị Chi và Mẹ Nguyễn Thị Khù . Được biết, ngoài tặng quà và tiền mặt cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn Đà Lạt, nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/2020 anh Phan Thanh Sang cũng đã tặng quà và tiền mặt 1 triệu đồng/ người  cho 17 Mẹ Việt Nam Anh hùng ở các huyện, thành khác trong toàn tỉnh. 
 
Tặng quà cho Mẹ VNAH Trần Thị Thung
Tặng quà cho Mẹ VNAH Trần Thị Thung

 

Kiểm tra sức khỏe cho Mẹ VNAH Đặng Thị Chi
Kiểm tra sức khỏe cho Mẹ VNAH Đặng Thị Chi

 

Khám bệnh cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Khù
Khám bệnh cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Khù
 
DUY DANH
,