200 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia đối thoại chính sách BHXH - BHYT
Cập nhật lúc 10:57, Thứ Sáu, 11/08/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 11/8, tại Đà Lạt, hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc các phường, xã của Tp.Đà Lạt tham dự hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT. Đây là hoạt động do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức theo sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN VN. Tham dự hội nghị có đại diện của Hội LHPN VN, Bảo hiểm Xã hội VN, BHXH tỉnh Lâm Đồng, Sở Lao động - TBXH và Sở Y tế.
 
Bà Hồ Thu Nguyệt - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc nhấn mạnh mục đích tổ chức hội nghị đối thoại về chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh nhằm triển khai tuyên truyền quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT; một số nội dung cơ bản của Luật BHXH năm 2014, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT năm 2014 và trao đổi, hỏi đáp giữa hội viên phụ nữ với đại diện ngành BHXH, Y tế, Lao động - TBXH về các vấn đề liên quan đến chính sách BHXH, BHYT. 
 
Tại hội nghị, nhiều ý kiến của cán bộ, hội viên phụ nữ quan tâm đến các nội dung liên quan đến quyền lợi của phụ nữ, người cao tuổi, trẻ em như: chế độ thai sản, ốm đau; BHYT hộ gia đình; khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT; quyền lợi được hưởng BHYT khi áp dụng khám chữa bệnh kỹ thuật cao; thuốc BHYT; về tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT… 
 
Hoạt động này góp phần hướng tới mục tiêu đẩy mạnh công tác vận động, tăng số lượng hội viên phụ nữ được tiếp cận thông tin và tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, góp phần đạt mục tiêu lộ trình BHYT toàn dân đến năm 2020 của tỉnh. Hiện nay, toàn tỉnh có 68,35% người dân tham gia BHYT, còn khoảng 31,65% dân số chưa tham gia BHYT, chỉ tiêu của tỉnh đến cuối năm 2017 là 77,8% người dân tham gia BHYT. 
 
Từ năm 2015, Hội LHPN tỉnh và BHXH tỉnh đã ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2015 -2020, đã có nhiều hoạt động đẩy mạnh phát triển BHYT trong cán bộ, hội viên phụ nữ, đến nay tỉ lệ hội viên phụ nữ tham gia BHYT đạt trên 60%.
 
* Buổi chiều cùng ngày, Hội LHPN tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, hội viên phụ nữ tại huyện Đức Trọng. 
 
AN NHIÊN
,
.