Cô học trò có ''duyên'' với các giải thưởng

NHẬT MINH 06:13, 11/04/2023

Đó là em Lê Nguyễn Quỳnh Anh, học sinh lớp 6A1, Trường THCS Phú Hội, huyện Đức Trọng. Quỳnh Anh là một tấm gương luôn nỗ lực hết mình trong học tập, được thầy cô, bạn bè tin yêu, quý mến. Em cũng vinh dự là tấm gương điển hình tiên tiến được tuyên dương tại Hội nghị tổng kết Phong trào Thi đua yêu nước năm 2022 do UBND huyện Đức Trọng vừa tổ chức.

Lê Nguyễn Quỳnh Anh (bên phải) nhận giải thưởng tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc
Lê Nguyễn Quỳnh Anh (bên phải) nhận giải thưởng tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

Lê Nguyễn Quỳnh Anh vốn là học sinh xuất sắc 5 năm liền của Trường Tiểu học Phú Hội. Không chỉ học giỏi, em còn luôn tích cực rèn luyện, tham gia hầu hết các hoạt động do Liên đội, nhà trường và các cấp tổ chức, trong đó, có kỳ thi Tin học trẻ. Với cuộc thi này, năm học 2021 - 2022, khi em đang là học sinh lớp 5, em đã đoạt giải Nhất cấp huyện, Nhì cấp tỉnh và giải Khuyến khích cấp Quốc gia. Chia sẻ về giải thưởng này, Quỳnh Anh cho biết: “Từ năm lớp 2, vào những ngày cuối tuần, em đã được mẹ cho tiếp xúc với máy tính, lúc đó, em thấy rất thích thú. Sau này, khi được học môn Tin học ở trường, càng tiếp xúc, em càng thấy thú vị và càng bị lôi cuốn bởi môn học này. Đến năm lớp 4, em được tham gia vào đội tuyển thi Tin học trẻ của nhà trường, em càng thấy nhiều điều mới mẻ và càng yêu thích môn học này hơn. Năm học đó, em cũng tham gia thi Cuộc thi Tin học trẻ, nhưng chỉ đoạt giải Nhì cấp trường, giải Nhì cấp huyện”.

Với niềm đam mê tin học từ nhỏ, cùng với các môn học khác, Lê Nguyễn Quỳnh Anh chia sẻ, em luôn dành thời gian rảnh rỗi để tìm tòi, học hỏi thêm môn Tin học, chủ yếu là lên mạng tìm giải các bài tập để luyện khả năng. Ngoài ra, em có quen một số anh chị đam mê và giỏi tin học, nên những phần nào chưa hiểu, em lại tìm tới các anh chị đó để nhờ chỉ dẫn.

Thầy giáo Đặng Quốc Chính, người đã dẫn dắt Quỳnh Anh vào đội tuyển thi môn Tin học trẻ của Trường Tiểu học Phú Hội từ những ngày đầu cho biết: “Quỳnh Anh vốn là lớp trưởng, lực học cũng rất tốt, nên khi chọn đội tuyển học sinh thi Tin học của trường, tôi đã đề nghị Quỳnh Anh cùng tham gia ôn luyện. Trong quá trình thầy trò cùng ôn luyện, tôi nhận thấy Quỳnh Anh là cô bé thông minh, ngoan ngoãn, đặc biệt, em rất khiêm tốn, luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi và càng học, em càng bộc lộ khả năng và niềm đam mê đối với môn học này. Đến nay, mặc dù không còn trực tiếp giảng dạy Quỳnh Anh trên trường nữa, nhưng tôi vẫn ra bài tập và dạy online cho Quỳnh Anh”. 

Cùng với việc chăm chỉ trong học tập, Quỳnh Anh còn là học sinh rất năng động. Không chỉ tham gia đội tuyển thi Tin học trẻ, em còn góp mặt vào đội tuyển năng khiếu cờ vua của trường và cùng đồng đội giành giải Ba cấp huyện.

Năm học 2022 - 2023, em trúng tuyển lớp 6 Trường THCS Phú Hội. Trong môi trường mới, với vai trò là lớp phó học tập của lớp, bất kể cuộc thi nào của lớp, của trường, Quỳnh Anh cũng tham gia đầy nhiệt tình, năng nổ. Điển hình như khi tham gia Cuộc thi “Học sinh với An toàn giao thông” năm 2022 được tổ chức thi thông qua hình thức trực tuyến trên hệ thống Google form, Quỳnh Anh đã vinh dự đoạt giải Nhất toàn tỉnh. Rồi khi tham gia hội thi STEM, em tiếp tục giành giải Nhất cấp trường, và góp phần vào thành tích giải Ba cấp huyện của Trường THCS Phú Hội. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình nên Quỳnh Anh đã hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ thầy cô giáo, hay những công việc trong lớp. Vì thế, Quỳnh Anh đã dành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của các bạn và thầy cô.

Nói về Lê Nguyễn Quỳnh Anh, cô Nguyễn Thị Thanh - Hiệu trưởng Trường THCS Phú Hội, cho biết: “Năm học vừa qua, nhà trường được tiếp nhận một học sinh đạt nhiều thành tích xuất sắc về rèn luyện cũng như học tập và tích cực tham gia các cuộc thi. Và từ khi theo học tại Trường THCS Phú Hội, em cũng đã tham gia 2 cuộc thi và đạt thành tích cao. Đối với Quỳnh Anh, khi tiếp xúc với môi trường học tập mới, nhà trường cũng rất tin tưởng và giao cho em trọng trách là cán bộ lớp tiêu biểu để phối hợp, giúp đỡ các bạn ở trong lớp, và minh chứng cụ thể là lớp 6A1 của em liên tục nhiều tuần liền đạt vị thứ nhất, nhì, ba trong phong trào thi đua tuần, tháng hay các đợt thi đua của nhà trường tổ chức”. 

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Quỳnh Anh bộc bạch, em sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện để trở thành một lập trình viên giỏi - ước mơ đã được hình thành kể từ những ngày đầu khi em biết đến bộ môn Tin học. Và, với sự chăm chỉ, đam mê học hỏi cùng với phương pháp học tập hiệu quả, tin rằng, em Lê Nguyễn Quỳnh Anh sẽ còn gặt hái nhiều thành tích trong môn Tin học nói riêng và trong học tập nói chung. Đây cũng chính là nền tảng để em thực hiện được ước mơ của mình.