Văn hóa - Nghệ thuật
Họa sĩ Văn Dương Thành nói chuyện về hội họa và việc thông dịch trong triển lãm hội họa tại Hàn Quốc
Họa sĩ Văn Dương Thành nói chuyện về hội họa và việc thông dịch trong triển lãm hội họa tại Hàn Quốc
(LĐ online) - Ngày 1/10, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quế - Nguyên giảng viên tiếng Hàn tại Trường Đại học Đà Lạt, hiện là giảng viên Khoa Thông - Biên dịch Hàn - Việt thuộc Trường Cao học Ngôn ngữ Quốc tế (TP Seoul, Hàn Quốc),...
Xem thêm

Thơ bay từ phía trăng lên
Nhà thơ Huệ Triệu (nhà thơ nhận Giải thưởng Nhà văn nữ Ấn tượng năm 2021) vừa ra mắt tập thơ mới nhất của mình. Trường ca Người về trong hương (NXB Hội Nhà văn) được chị viết trong những đêm dài nén nỗi đau mà viết.
Trung thu
Trung thu
Trung thu - tết yêu thương
Một năm có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa mang một vẻ đẹp riêng và gieo vào lòng người những cảm xúc khác nhau. Với tôi, mùa thu là mùa đẹp nhất. Mùa thu có một ngày rất đáng để lũ trẻ nghèo chúng tôi ngóng đợi đó chính là Tết Trung thu.
Vẻ đẹp bừng khởi từ lòng nhân ái
Giữa rất nhiều cuộc thi hoa hậu diễn ra, lần đầu tiên cả nước có một cuộc thi sắc đẹp mà ở đó những cô gái trình diễn trên sân khấu được xướng tên không kèm theo số đo 3 vòng, chiều cao chỉ từ 1,45 - 1,65 m...
Nâng cao kỹ năng và phương pháp sáng tác tranh cổ động cho cán bộ văn hóa cơ sở
(LĐ online) - Sáng 19/9, tại Đà Lạt, Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Nâng cao kỹ năng và phương pháp sáng tác tranh cổ động tuyên truyền cổ động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước năm 2024 - 2025”.
Bàn giao tủ sách cộng đồng vùng đồng bào dân tộc thiểu số
(LĐ online) - Sáng 19/9, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức bàn giao tủ sách cộng đồng vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã Đạ Pal, Quốc Oai, An Nhơn thuộc huyện Đạ Tẻh.
Câu chuyện thế giới chân thực qua LHP Tài liệu châu Âu-Việt Nam
Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam sẽ kéo dài trong 7 ngày, mang đến góc nhìn khách quan với những chủ đề thời sự, tạo điều kiện giao lưu văn hóa về góc nhìn, cách thức giữa Việt Nam và quốc tế.
Người đẹp Trần Mỹ Huyền đăng quang Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023
(LĐ online) - Đêm 16/9, tại Nhà hát Hoa Dã quỳ Opera Đà Lạt đã diễn ra Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Nhân ái 2023 (Miss Petite Vietnam) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.
Khai mạc Festival Dù lượn 'Bay trên mùa vàng' ở Mù Cang Chải
Tại Festival Dù lượn, du khách được trải nghiệm những màn trình diễn chưa từng có do các phi công thể hiện như nhảy dù từ độ cao 2.000m, 3.900m; các pha trình diễn nhào lộn; tạo hình trên không...