Bảo Lộc: Gần 3.000 bạn trẻ thi hát Quốc ca và đồng diễn "Giai điệu Tổ quốc"

08:04, 12/04/2016

Gần 3.000 bạn trẻ là học sinh, sinh viên đến từ 9 trường THPT, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TP. Bảo Lộc đã tham gia Hội thi hát Quốc ca và đồng diễn "Giai điệu Tổ quốc".

Một tiết mục đồng diễn tại Hội thi
Một tiết mục đồng diễn tại Hội thi

Sáng 10/4, gần 3.000 bạn trẻ là học sinh, sinh viên đến từ 9 trường THPT, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TP. Bảo Lộc đã hội tụ về Nhà thi đấu đa năng (Trung tâm Văn hóa - Thể thao Bảo Lộc) tham gia Hội thi hát Quốc ca và đồng diễn “Giai điệu Tổ quốc” do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành Đoàn Bảo Lộc tổ chức.
 
Đây là hoạt động thiết thực tiến tới chào mừng, kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2016), Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và tuyên truyền ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ diễn ra vào ngày 22/5 sắp tới.
 
Tại Hội thi, đông đảo các bạn trẻ đã trang nghiêm làm lễ chào cờ và hát vang Quốc ca thể hiện tình yêu, tự hào của tuổi trẻ cùng quyết tâm học tập, cống hiến để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.
 
Tiếp đó, trên nền nhạc của những “Giai điệu Tổ quốc” như các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, nhạc cách mạng... các đội đã đồng diễn xếp hình cờ Tổ quốc, biểu tượng quốc gia Việt Nam, bản đồ Việt Nam...
 
Kết thúc Hội thi, giải nhất thuộc về Trường THPT Lộc Phát; Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc giành giải nhì và Trường THPT Nguyễn Du đoạt giải ba.
 
Trước đó, ngày 9/4, Hội Đồng đội TP. Bảo Lộc phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP đã tổ chức Hội thi “Nghi thức Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh” năm học 2015 - 2016.
 
Hội thi có 39 Liên đội đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Bảo Lộc tham gia. Các Liên đội đã trải qua 6 bài thi, gồm: Thi động tác cá nhân tại chỗ, động tác di động, các bài nghi thức Đội, các bài trống quy định, múa dân vũ cộng đồng và thi trắc nghiệm kiến thức về Đội TNTP Hồ Chí Minh.
 
Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho Liên đội Trường Tiểu học Tây Sơn và Liên đội Trường THCS Quang Trung. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao Giấy khen cho 2 liên đội đoạt giải nhì, 2 liên đội đoạt giải ba cùng 39 Giấy chứng nhận cho các liên đội về tham dự và 2 Giấy chứng nhận cho 2 em Chỉ huy đội xuất sắc.
 
KHÁNH PHÚC