Đạ Tẻh: Sôi nổi Hội trại tòng quân năm 2024

H.LY 20:28, 26/02/2024

(LĐ online) - Nhằm khơi dậy nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng như động viên thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, ngày 26/2, trong không khí phấn khởi, rộn ràng, UBND huyện Đạ Tẻh đã tổ chức lễ khai mạc Hội trại tòng quân năm 2024 với chủ đề “Vinh danh người chiến sĩ”.

Các tiểu trại được đầu tư công phu
Các tiểu trại được đầu tư công phu

Trong không gian cờ hoa rực rỡ tại Quảng trường huyện Đạ Tẻh, Hội trại diễn ra trong sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của hơn 500 đoàn viên, thanh niên và đông đảo Nhân dân trên địa bàn toàn huyện. Tại đây, các đơn vị được chia thành 9 tiểu trại đến từ các xã, thị trấn và 1 trại chỉ huy.

Lãnh đạo huyện Đạ Tẻh tại Hội trại tòng quân
Quang cảnh Đêm hội tòng quân

Để tạo khí thế sôi nổi cho các tân binh, chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động, như: dựng trại, chấm trại; tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, quyền lợi và trách nhiệm của công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự; chế độ chính sách khi thực hiện nhiệm vụ và sau khi xuất ngũ; giao lưu văn hóa văn nghệ, trò chơi mang tính tập thể, trò chơi mô phỏng hoạt động quân sự; viếng Đài Liệt sĩ huyện...

Tối cùng ngày, chương trình "Đêm hội tòng quân" cũng được diễn ra với nhiều nội dung sinh động, ý nghĩa, như: lửa trại; nói chuyện truyền thống; giao lưu với đại diện gia đình thanh niên nhập ngũ, quân nhân đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương, đại diện thanh niên nhập ngũ, đại diện Hội Cựu chiến binh huyện; vinh danh thanh niên nhập ngũ...

Chương trình nhằm cổ vũ, động viên giữ vững và phát huy bản chất truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, quê hương Đạ Tẻh anh hùng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Đồng thời, là dịp để tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc, Quân đội và của địa phương; tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động của cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban Chỉ huy quân sự, ban, ngành, đoàn thể địa phương đối với công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Qua đó, góp phần củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang huyện nhà vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.