Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam"

02:10, 21/10/2019

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020); 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020); 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020); Thực hiện Kế hoạch số 96-KH-TU ngày 9/8/2019 của Tỉnh ủy Lâm Đồng về việc ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng tổ chức Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức...

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020); 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020); 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020); Thực hiện Kế hoạch số 96-KH-TU ngày 9/8/2019 của Tỉnh ủy Lâm Đồng về việc ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng tổ chức Kế hoạch hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức, cụ thể như sau:
 
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
 
- Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam cho cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, nhất là giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hiểu rõ quá trình hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; nâng cao lòng tự hào, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
 
- Cổ vũ, động viên mọi tầng lớp nhân dân, nhất là tuổi trẻ Lâm Đồng tiếp tục rèn luyện, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; thiết thực thực hiện Chỉ thị 20-CT/TW ngày 18/01/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng.
 
- Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tác dụng giáo dục chính trị đối với cán bộ, đảng viên, sinh viên, học sinh, quân và dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; là một trong những hoạt động quan trọng hướng tới các ngày kỷ niệm lớn trong năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, do đó cần tổ chức cuộc thi với tinh thần nghiêm túc, thiết thực và hiệu quả.
 
II. NỘI DUNG
 
1. Đối tượng dự thi
 
Tất cả cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng (Những người đang có tài khoản VCNET và người đăng ký tài khoản mới VCNET).
 
2. Hình thức thi:
 
Thi trắc nghiệm hàng tuần trên hệ thống mạng xã hội VCNET.
 
3. Thể lệ cuộc thi:
 
Để đăng ký tài khoản, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn: http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone với cụm từ: VCNET. Truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, người dùng chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng.
 
- Người dự thi tiến hành các thao tác để trả lời câu hỏi thi của Ban Tổ chức:
 
+ Truy cập vào trang mạng điện tử VCNET: https://vcnet.vn/, sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi; hoặc truy cập vào một trong các trang web: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (www.dangcongsan.vn); Báo Nhân Dân điện tử (www.nhandan.org.vn); Tạp chí Tuyên giáo điện tử (www.tuyengiao.vn); Báo Quân đội nhân dân (www.qdnd.vn); Cổng thông tin điện tử Chính phủ (www.chinhphu.vn); Báo Tiền phong (www.tienphong.vn); Báo Thanh niên (www.thanhnien.vn); Báo Tuổi trẻ (www.tuoitre.vn); Báo Vietnamnet (www.vietnamnet.vn)…, sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi trên các báo, tạp chí điện tử.
 
+ Trả lời câu hỏi thi:
 
Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra một số câu hỏi thi trắc nghiệm về nội dung tìm hiểu lịch sử 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam; về thành tựu của công cuộc đổi mới Đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng… Mỗi câu hỏi có một số đáp án, trong đó có 01 đáp án đúng. Người dự thi thao tác như sau:
 
(1) Đăng nhập tài khoản VCNET, truy cập vào banner của Cuộc thi và trả lời các câu hỏi bằng cách lựa chọn một trong các đáp án, sau đó điền vào ô “Dự đoán” số người trả lời đúng và bấm vào ô “Hoàn thành”.
 
(2) Trong trường hợp số người dự thi (từ 02 người trở lên) cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người trả lời đúng, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian trả lời câu hỏi sớm nhất để trao thưởng cho người thi. Thời gian được tính từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cuộc thi tuần (thời gian tính đến ngày, giờ, phút, giây theo thời gian thi).
 
- Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, bắt đầu tuần thi thứ nhất từ ngày 26/8/2019 và kết thúc vào ngày 30/12/2019.
 
- Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10h00’ thứ hai hằng tuần và kết thúc vào 9h00’ thứ hai tuần kế tiếp.
 
- Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi.
 
4. Cơ cấu giải thưởng
 
a, Đối với cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức, kinh phí giải thưởng Cuộc thi lấy một phần từ ngân sách và một phần từ nguồn xã hội hóa.
 
Mỗi tuần có 04 giải thưởng, bao gồm:
 
- 01 giải Nhất: trị giá 5.000.000 đồng.
 
- 02 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng.
 
- 03 giải Ba: Mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng
 
- 05 giải Khuyến khích: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.
 
b, Đối với các trường hợp người dự thi đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng khi tham gia cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức nếu đạt giải thì bên cạnh giải thưởng của Ban Tổ chức, tỉnh Lâm Đồng cũng sẽ tiến hành trao thưởng và ghi nhận những thành tích đã đạt được của các thí sinh.
 
5. Thông báo kết quả và trao thưởng
 
1. Đối với cuộc thi của Ban Tuyên giáo Trung ương:
 
- Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố cập nhật ngay sau khi có kết quả thi tuần (chậm nhất là 12h thứ hai hằng tuần) trên trang mạng xã hội VCNET, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tạp chí Tuyên giáo và các phương tiện thông tin đại chúng.
 
- Hằng tháng, Ban Thư ký Cuộc thi sẽ tổ chức trả thưởng cho những người đoạt giải trong các cuộc thi trắc nghiệm tuần (người đoạt giải không có điều kiện trực tiếp nhận giải có thể nhận tiền thưởng qua bưu điện hoặc qua tài khoản cá nhân).
 
- Người trúng giải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về tài khoản ngân hàng, số điện thoại, địa chỉ liên hệ để Ban Thư ký Cuộc thi chuyển tiền thưởng qua tài khoản.
 
- Kết thúc Cuộc thi, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Cuộc thi tiến hành Tổng kết và trao Kỷ niệm chương cho những người đoạt giải Nhất các cuộc thi tuần.
 
2. Đối với cuộc thi hưởng ứng tại tỉnh Lâm Đồng
 
- Hàng tuần, sau khi Ban Tổ chức công bố các cá nhân đạt giải ở cuộc thi Trung ương, nếu có thí sinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Lâm Đồng đạt giải thì Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lâm Đồng sẽ tổng hợp danh sách để tổ chức khen thưởng.
 
- Những người đạt giải sẽ được thông báo công khai trên Cổng Thông tin điện tử và trực tiếp nhận giải tại Sở Thông tin và Truyền thông (Tầng 8, Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt) hoặc qua đường bưu điện.
 
- Kết thúc cuộc thi vào ngày 30/12/2019, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tặng Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi hưởng ứng tại địa phương.