Nâng cấp cơ sở giết mổ và chợ thực phẩm tươi sống

03:05, 05/05/2013

Ban Quản lý Dự án Cạnh tranh Ngành chăn nuôi và An toàn thực phẩm Lâm Đồng đã lập hồ sơ thiết kế nâng cấp 6 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tại các địa bàn Đức Trọng, Lâm Hà, Bảo Lâm, Bảo Lộc.

Từ đầu năm 2013 đến nay, Ban Quản lý Dự án Cạnh tranh Ngành chăn nuôi và An toàn thực phẩm Lâm Đồng đã lập hồ sơ thiết kế nâng cấp 6 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tại các địa bàn Đức Trọng, Lâm Hà, Bảo Lâm, Bảo Lộc.

Trong quý 2/2013, tiến hành triển khai thi công nâng cấp 1 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tại thị trấn Nam Ban, Lâm Hà, đồng thời tiếp tục khảo sát 36 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm khác trong tỉnh để hỗ trợ nâng cao các điều kiện về vệ sinh thú y, trong đó kế hoạch ban đầu sẽ có 12 cơ sở giết mổ được lắp đặt mới các hệ thống cung cấp nước sạch và xử lý nước thải (giếng, bể chứa, ống dẫn, bể xử lý…), mua sắm dụng cụ giết mổ, bàn thao tác…

Bên cạnh đó, Dự án đã hoàn thành hồ sơ thiết kế nâng cấp 16 chợ thực phẩm tươi sống; tổ chức 5 lớp đào tạo cho các hộ tiểu thương trên 5 khu chợ khác trong tỉnh về thực hành quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm tươi sống trong mua bán, vận chuyển, quản lý giết mổ gia súc, gia cầm…

VŨ VĂN