Có muôn vàn thức uống cho bạn lựa chọn như nước lọc, nước giải khát, nước uống tăng lực, cà phê, trà, sữa, nước đóng chai, bia, rượu,… Nhưng có nhiều loại thức uống bạn không nên uống lại lần nữa vì nó không tốt cho sức khỏe.
Hầu hết các loại “nước ép trái cây" được bán tại thị trường không thực sự được làm bằng trái cây. Họ sử dụng hương liệu tổng hợp thay vì nước ép trái cây thật. Đường tinh chế và nhân tạo được thêm vào có vai trò là chất làm ngọt. Những gì bạn nhận được là một loại thức uống có hàm lượng calo cao gây ra béo phì và tiểu đường.
Còn được gọi là cafetière, loại cà phê này đặc trưng bởi sự kết hợp giữa hương vị cay đắng cùng độ dính. Nhưng nó không hề tốt như các loại cà phê khác. Các cơ chế pit tông trong bình French Press không loại bỏ hiệu quả cafestol và kahweol - hai chất béo béo thường được tìm thấy trong cà phê. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quá nhiều các chất béo làm tăng cholesterol "xấu" và làm tăng nguy cơ bệnh tim.
Mỗi cốc cà phê đun nóng chứa nhiều cafestol, kahweol, và caffeine hơn.
Nước có mùi trái cây khiến bạn có cảm giác như đang thưởng thức nước ép từ trái cây thật. Tuy nhiên các loại nước này chứa lượng calo cao. Một số có chứa các loại đường tinh chế, phẩm màu, hương liệu nhân tạo và thậm chí cả các loại đường nhân tạo.
Một số công thức tạo ra cocktail theo nghĩa đen có thể giết chết bạn. Như "Red Bull Vodka" chẳng hạn – nó giúp bạn tỉnh táo sau một đêm dài tiệc tùng nhưng khiến tim đập nhanh, khiến bạn có nguy cơ mắc phải đau tim và thậm chí tử vong. Một số loại cocktail đơn giản chứa quá nhiều calo. Những loại cocktail trung bình có tới 560 calo mỗi cốc.
Nhiều loại sinh tố được tạo ra từ hỗn hợp các loại trái cây khác nhau. Sự pha trộn này làm giảm các chất dinh dưỡng có trong từng loại quả và khiến bạn có cảm giác lâu no.
Soda chứa nhiều đường tinh chế - khoảng 33 gram hoặc 2,5 muỗng canh mỗi lon. Nếu là cốc lớn thì lượng đường lên tới 65 gram. Ngoài ra, Soda cũng chứa xi-rô ngô và fructose cao. Cả hai chất làm ngọt này gây ra bệnh béo phì, tiểu đường và bệnh tim.
Trà là thức uống phổ biến rộng rãi thay thế cho các loại nước ngọt và nước trái cây nhân tạo. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa trà đích thực và trà ngọt thường được đóng chai và thường được phục vụ trong các nhà hàng như "trà đá".
Nhiều người cho rằng sữa lắc tốt cho xương và răng. Cũng có vẻ đúng, bởi nó giàu canxi và protein. Nhưng có lẽ họ không biết nó cũng chứa nhiều đường, chất béo và calo.
Tập thể dục khiến cơ thể thoát nước và tiêu hao năng lượng. Và bạn tin rằng nước uống thể thao là sự lựa chọn phù hợp nhất. Nhưng không hề, nước uống thể thao có tới hai phần ba số lượng đường được tìm thấy trong soda. Chúng cũng chứa chất làm ngọt nhân tạo như aspartame hoặc sucralose, hương liệu nhân tạo và màu thực phẩm. Uống loại nước này sau khi tập luyện sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn bao giờ hết.
Loại nước uống này có thể có chi phí rẻ nhưng khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì và ung thư cao hơn. Một chai tinh lỏng loại nước này thường chứa gấp ba lần lượng đường được tìm thấy trong một chai nước ép trái cây thông thường. Nó không chỉ chứa nhiều hóa chất mà còn được sản xuất tổng hợp từ các loại trái cây biến đổi gen phi hữu cơ.
Sô cô la từng được chứng minh tốt cho sức khỏe tim mạch, hỗ trợ trong việc giảm cân, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, giảm stress, cải thiện tâm trạng và cải thiện đời sống tình dục.
Độ chua của rượu vang trắng làm suy yếu men răng và làm hỏng răng. Ban đầu, nó khiến răng nhạy cảm với thức ăn lạnh và nóng. Sau đó, răng bạn có nguy cơ bị sâu. Do đó, uống nhiều rượu trắng không tốt cho sức khỏe răng miệng.
Nhiều người cho rằng, sữa thực vật tốt hơn sữa bò vì nó không có chất béo hoặc cholesterol. Đó là thức uống chay thân thiện ít có khả năng dung nạp lactose hoặc gây dị ứng.
Lượng caffeine và chất béo trong cà phê hòa tan khiến lượng cholesterol tăng và gây ra bệnh ung thư.
Một số loại cà phê như latte và cappuccino có thể chỉ uống lạnh theo yêu cầu từng người nhưng các loại thức uống khác như sinh tố, mochaccino, và Frappuccino chỉ dùng lạnh. Đối với cà phê đá, vấn đề không phải là ở nhiệt độ mà ở thành phần chế tạo. Đường tinh luyện và các chất phụ gia khác trong cà phê đá khiến lượng calo trong mỗi cốc lên đến 500 – tương đương với một bữa ăn “nặng”.
Đây là thức uống ưa thích của các vận động viên. Nhiều người sử dụng chúng để bổ sung lượng protein trong chế độ ăn uống. Thức uống này là một nguồn tuyệt vời của protein và các chất dinh dưỡng. Uống một hoặc hai ly đủ để bổ sung năng lượng vào cơ thể sau khi tập luyện nặng.
Mặc dù ngoài nhãn mác luôn được ghi là "không đường”, nhưng loại nước này lại chứa chất làm ngọt nhân tạo. Điều này giải thích lý do tại sao uống loại soda này ít calo hơn so với soda thường.
Nước tăng lực thậm chí còn hại hơn nước uống thể thao. Mỗi chai được đóng gói đầy đủ caffeine, guarana, taurine, nhân sâm, vitamin B hoặc bất kỳ sự kết hợp của những thành phần này để cung cấp cho bạn năng lượng và giảm mệt mỏi. Uống quá nhiều loại nước này khiến bạn loạn nhịp tim, tăng huyết áp, đau tim, đột quỵ.
Nước máy có thể bị nhiễm các kim loại nặng, chất phóng xạ và các hóa chất độc hại khác. Asen, chì, nhôm, thủy ngân, crom hóa trị sáu, cesium, và tellurium chỉ là một vài ví dụ về những gì đã được tìm thấy trong nước máy trên khắp nước Mỹ. Và đây các các chất gây ra ung thư và các biến chứng nguy hiểm khác.