Huyện Lâm Hà vừa thông qua kế hoạch kiểm tra 4 đợt về an toàn thực phẩm trên địa bàn từ tháng 5 đến tháng 12/2019. Cụ thể, gồm 2 đợt kiểm tra xếp loại cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến nông, lâm, thủy sản trong các tháng 5, 6, 9, 10 năm 2019. Và 2 đợt kiểm tra liên ngành về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7 và từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2019.
Huyện Lâm Hà vừa thông qua kế hoạch kiểm tra 4 đợt về an toàn thực phẩm trên địa bàn từ tháng 5 đến tháng 12/2019. Cụ thể, gồm 2 đợt kiểm tra xếp loại cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến nông, lâm, thủy sản trong các tháng 5, 6, 9, 10 năm 2019. Và 2 đợt kiểm tra liên ngành về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7 và từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2019.
Được biết, đến cuối năm 2019, huyện Lâm Hà đặt ra các mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm như: Vận động hơn 80% cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm; giảm 10% tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm thịt, thủy sản so với năm 2018; ngăn chặn và xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y ngoài danh mục…
VŨ VĂN