Cẩn thận với đào ngoại nhập "đội lốt" đặc sản Sa Pa

07:07, 26/07/2019

Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến đường, khu chợ ở TP Đà Lạt, thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng), thị trấn Đinh Văn (huyện Lâm Hà)…, 

Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến đường, khu chợ ở TP Đà Lạt, thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng), thị trấn Đinh Văn (huyện Lâm Hà)…, một loại đào được quảng cáo có xuất xứ Sa pa (Lào Cai) được bày bán rất nhiều. Không khó để tìm được loại quả này vì chúng thường được bán trên các xe hàng rong tại các trục đường lớn, khu trung tâm huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
 
Đào ngoại nhập thường “đội lốt” đặc sản đào Sa Pa được bày bán nhiều nơi trên địa bàn tỉnh.
Đào ngoại nhập thường “đội lốt” đặc sản đào Sa Pa được bày bán nhiều nơi trên địa bàn tỉnh.
 
Theo ghi nhận, trái đào bán nhiều khoảng 2 tuần nay có vỏ nhẵn màu hồng, không có lông, với giá bán từ 70.000 - 80.000 đồng/kg, được người bán giới thiệu là đào nhập xỉ từ Sa Pa. Điều đặc biệt là theo các tiểu thương thường nhập hàng nông sản từ các tỉnh phía Bắc, đào và mận trồng ở Sa Pa đã thu hoạch từ hồi tháng 5 và kết thúc vụ vào đầu tháng 7. 
 
Do vậy, các sản phẩm hiện nay đang gắn mác “Sa Pa” gần như đều là hàng ngoại nhập, chủ yếu từ thị trường Trung Quốc. Chính vì vậy, người dùng nên cẩn thận khi mua loại đào này vì dù có màu sắc đẹp, giá khá cao nhưng ăn xốp và nhạt. Trong khi đó, đào Sa Pa quả nhỏ, nhiều lông nhưng thơm ngon hơn.
 
C.PHONG