Trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 ở Vĩnh Phúc có kết quả âm tính

05:07, 02/07/2020

Có 21 công dân Trung Quốc được chuyển từ cửa khẩu về Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc để cách ly phòng chống lây lan dịch COVID-19.

Có 21 công dân Trung Quốc được chuyển từ cửa khẩu về Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc để cách ly phòng chống lây lan dịch COVID-19.
 
Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm xác định bệnh COVID-19 cho người dân
Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm xác định bệnh COVID-19 cho người dân
 
Đêm 1/7, Bộ Y tế thông báo thông tin về trường hợp nghi ngờ mắc bệnh COVID-19 ở Vĩnh Phúc - là một trường hợp ở Trung Quốc về, đã có kết quả âm tính.
 
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng với của virus corona của huyện Vĩnh Tường, trước đó có 21 công dân Trung Quốc được chuyển từ cửa khẩu về Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc để cách ly phòng chống lây lan dịch COVID-19.
 
Sau khi sàng lọc, có một công dân nghi ngờ mắc COVID-19, là nam giới, 35 tuổi. Bệnh nhân có biểu hiện khởi phát bệnh vào ngày 29/6. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu vào ngày 30/6 và 1/7.
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.
 
Đêm 1/7, Bộ Y tế thông báo trường hợp này có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
 
Theo Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện Vĩnh Tường Lê Chí Thái, 21 công dân trên được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.
 
Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, Ủy Ban nhân dân huyện Vĩnh Tường giao Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn công dân về quy định, việc thực hiện cách ly, cách phòng chống lây nhiễm; đón đưa công dân để thực hiện điều trị, theo dõi, giám sát y tế theo định.
 
Chủ tịch Ủy Ban nhân dân, Trưởng ban chỉ đạo các xã, thị trấn có công dân trên tổ chức phun khử trùng và chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe, cách ly tại nơi ở, nơi cư trú những người tiếp xúc với công dân theo quy định.
 
Đến nay cả nước ghi nhận tổng số 355 trường hợp mắc, trong đó 335 trường hợp đã được điều trị khỏi (chiếm 94,4%), hiện còn 20 bệnh nhân đang điều trị tại 7 bệnh viện.
 
(Theo Vietnam+)