(LĐ online) - Các đầu bếp thuộc Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng vừa hoàn thành 1.000 hũ mắm kho quẹt gởi về vùng trung tâm dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh.
(LĐ online) - Các đầu bếp thuộc Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng vừa hoàn thành 1.000 hũ mắm kho quẹt gởi về vùng trung tâm dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh.
|
Mắm kho quẹt được đóng hũ gởi về vùng dịch |
Ông Nguyễn Hữu Hường - Chủ tịch Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng, cho biết: Hoạt động này do các bạn ở Câu lạc bộ đầu bếp trẻ của Chi hội khởi xướng và được anh em trong Chi hội ủng hộ đóng góp công sức, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên tinh thần tự nguyện hoàn toàn, nhằm chia sẻ phần nào khó khăn cho người dân tại các khu vực cách ly ở TP Hồ Chí Minh.
Theo đầu bếp Hoàng Nghĩa Tịnh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ đầu bếp trẻ, quá trình tổ chức chế biến, nấu và đóng gói 1.000 hũ mắm kho quẹt được thực hiện trong 3 buổi. Tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, nên Câu lạc bộ hạn chế số lượng đầu bếp và các tình nguyện viên tham gia; hoạt động được tổ chức tại khuôn viên rộng rãi do nhà hàng Phúc An hỗ trợ.
1.000 hũ mắm kho quẹt được thực hiện từ nguồn nguyên liệu bao gồm: 100 ký thịt ba chỉ, 80 lít nước mắm, 80 ký đường, 10 ký gia vị khác (ớt tươi, hành củ, hành lá, tôm khô). Ngoài ra, mỗi hũ mắm kho quẹt còn đong đầy tình cảm của các đầu bếp thuộc Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng và các nhà hảo tâm, các tình nguyện viên… hướng về vùng dịch.
NHẬT QUÂN