(LĐ online) - Chiều 23/3, BSCKII Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng cho biết: Ghi nhận tới 16 giờ 30 ngày 23/3 tổng cộng 125 ca có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm liên quan đến thương hiệu bánh mì Liên Hoa tại 2 cơ sở ở địa chỉ: 165 Phan Chu Trinh, Phường 9, Đà Lạt và 9 Trần Phú, Phường 3, Đà Lạt.
Từ thời gian ca mắc đầu tiên vào ngày 18/3 đến cuối chiều nay đã ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng 39 ca, đã xuất viện 15 ca; tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt 62 ca, đã xuất viện 30 ca; tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam 3 ca (đều đã về điều trị tại nhà); các bệnh nhân điều trị tại nhà ghi nhận được 21 ca. Hiện, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định, tiếp xúc tốt.
Triệu chứng lâm sàng của các ca bệnh là buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt. Thức ăn nghi ngờ gây ra vụ ngộ độc thực phẩm là bánh mì các loại thương hiệu Liên Hoa do người tiêu dùng mua tại 2 cửa hàng có địa chỉ nêu trên.
Ngành chức năng và cơ quan chuyên môn về quản lý nhà nước lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh và TP Đà Lạt, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP Đà Lạt vẫn tiếp tục điều tra, giám sát, tiếp nhận điều trị các trường hợp liên quan vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn này.
AN NHIÊN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin