Đạ Huoai: Rủ nhau đi tắm mương thủy lợi, 2 cháu bé đuối nước

02:06, 09/06/2022
(LĐ online) - Trưa 9/6, UBND xã Mađaguôi cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 cháu nhỏ đều là học sinh lớp 3 tử vong thương tâm. 
 
Thông tin ban đầu, vào sáng 9/6, cháu P.H.H (9 tuổi, ngụ tại xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai) được gia đình đưa về nhà người thân tại Thôn 6 (xã Mađaguôi) chơi. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, cháu H. cùng cháu K’N (9 tuổi, ngụ xã Mađaguôi) rủ nhau ra mương thủy lợi trên địa bàn Thôn 6, xã Mađaguôi tắm thì không may bị đuối nước. 
 
Lúc 11 giờ trưa nay, khi phát hiện vụ việc, người dân đã vớt 2 cháu lên bờ và tiến hành các biện pháp sơ cứu nhưng đã quá muộn. Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền các địa phương và huyện Đạ Huoai đã tới thăm hỏi, chia buồn và trao hỗ trợ kinh phí cho gia đình các nạn nhân.
 
Theo UBND huyện Đạ Huoai, trên địa bàn huyện có nhiều sông suối, ao hồ tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn đuối nước. Hiện tại, đang bước vào dịp nghỉ hè, nên tình trạng học sinh tìm đến các sông suối, ao bồ tắm rất nhiều. Cùng với việc tuyên truyền, khuyến cáo của các ngành chức năng thì người dân cần nâng cao cảnh giác để quản lý con em nhằm hạn chế các vụ việc tai nạn đuối nước thương tâm tương tự.
 
HẢI ĐƯỜNG