Di Linh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2022

01:08, 28/08/2022
(LĐ online) - Để đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu năm 2022 và đảm bảo sức khoẻ cho người dân, UBND huyện Di Linh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn.
 
Theo đó, lãnh đạo huyện Di Linh đã chỉ đạo ngành y tế huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra theo kế hoạch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vừa và nhỏ trên địa bàn xuyên suốt trước, trong và cả sau dịp Tết Trung thu. 
 
Trong đó, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: Bánh, mứt, kẹo, bia rượu, thịt, sản phẩm từ thịt… Nội dung kiểm tra tập trung vào hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hoá, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe đối với người lao động; điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ…
 
Tết Trung thu là dịp người dân có nhu cầu mua bánh Trung thu cao, bởi vậy, thông các đợt kiểm tra, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo điều kiện vệ sinh nơi bán sản phẩm, cần bảo quản bánh nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh trực tiếp dưới ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi lạ; tuyệt đối không được bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc. Người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ đầy đủ.
 
Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện các đơn vị, cá nhân có vi phạm sẽ phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật. 
 
NGỌC NGÀ