Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2022

06:09, 07/09/2022
(LĐ online) - Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng cho biết: Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng nhân dịp Tết Trung thu 2022, Sở Công Thương đã đề nghị các địa phương tăng cường hơn nữa trong kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm. 
 
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu 2022
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu 2022
 
Theo đó, phòng Kinh tế thành phố, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh, kẹo, mứt thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh.
 
Đồng thời, phối hợp với lực lượng quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, kinh doanh các loại bánh, kẹo, mứt không rõ nguồn gốc trên địa bàn. Tham gia cùng Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm cấp huyện, đề xuất tập trung kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ sản xuất; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ; hồ sơ tự công bố sản phẩm; ghi nhãn sản phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo các loại trên địa bàn quản lý. 
 
Đối với các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng kinh doanh thực phẩm: Chỉ kinh doanh các loại bánh kẹo, nước giải khát có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hạn sử dụng của các loại thực phẩm kinh doanh. Không kinh doanh các loại thực phẩm đã hết hạn sử dụng.
 
Đặc biệt, duy trì các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong quá trình kinh doanh.
 
DIỄM THƯƠNG