(LĐ online) - Ngày 19/12, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023.
Mục tiêu bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023. Tăng cường kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp xã, phường, thị trấn tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao. Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
Các hoạt động chính bao gồm: Truyền thông phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023; thanh tra, kiểm tra với 2 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP cấp tỉnh và các đoàn kiểm tra liên ngành tại tuyến huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn.
Theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo về vệ sinh ATTP tỉnh phân công nhiệm vụ cụ thể của các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023. Thời gian triển khai từ ngày 19/12/2022 đến hết ngày 12/3/2023 trên phạm vi toàn tỉnh.
AN NHIÊN