Cảnh sát Giao thông Lâm Đồng tiếp sức giúp người dân về quê đón tết

KHÁNH PHÚC 12:44, 20/01/2023

(LĐ online) - Đã có hơn 100 chiếc mũ bảo hiểm cùng hàng ngàn chai nước suối, khăn lạnh đã được lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Trạm Mađaguôi thuộc Phòng CSGT Công an Lâm Đồng cùng Cảnh sát Cơ động và đoàn viên, thanh niên huyện Đạ Huoai trao tặng cho người dân trên đường về quê Lâm Đồng đón tết.

Người dân được tiếp nước trên đường về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão
Người dân được tiếp nước trên đường về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão

Theo đó, trong các ngày 19 và 20/1, lực lượng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập một điểm hỗ trợ bà con về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ngay trên Quốc lộ 20, đoạn qua địa bàn thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai.
Tại đây, cùng với lực lượng đoàn viên, thanh niên địa phương, đơn vị này đã trao tặng mũ bảo hiểm, cấp phát nước suối, khăn lạnh cho người dân đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh cùng các tỉnh miền Đông và miền Tây về Lâm Đồng đón Tết Nguyên đán. Phần lớn người dân đi xe máy về quê ăn tết thường đi cùng cả gia đình (bố mẹ và các con) mang theo lỉnh kỉnh đồ đạc, tư trang cá nhân. Những trường hợp người dân đội mũ bảo hiểm cũ, hoặc các em cháu nhỏ không đội mũ bảo hiểm tiềm ẩn nguy hiểm trong quá trình di chuyển về quê đều được CSGT trao tặng mũ bảo hiểm miễn phí.
Trong những ngày qua, thời tiết khá nóng nên lực lượng CSGT đã chuẩn bị nước suối để trao tặng tiếp sức cho hầu hết người dân đi xe máy lưu thông trên Quốc lộ 20 về quê đón Tết Nguyên đán. Đặc biệt, các cán bộ, chiến sĩ còn chuẩn bị cả sữa để tặng cho các cháu nhỏ đi cùng bố, mẹ. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ để người dân đi làm ăn xa, lái xe về quê đón tết an toàn. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của lực lượng CSGT làm nhiều người dân rất bất ngờ và cảm động.