(LĐ online) - Ngày 12/7, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã tiến hành kiểm tra tại 6 cơ sở trên địa bàn TP Đà Lạt.
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh niêm phong thực phẩm đông lạnh chưa xuất trình hồ sơ đầy đủ giao cơ sở tự bảo quản để tiếp tục xử lý vào ngày 17/7 tới |
Kết quả qua kiểm tra thực tế, ghi nhận bước đầu có 4 cơ sở có điều kiện cơ sở tương đối sạch sẽ, đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, đoàn cũng đã phát hiện 1 cơ sở còn kinh doanh thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng với 89 chai bia; 1 cơ sở không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn, có 28 phần ba chỉ bò cuộn nấm kim chi và ba chỉ bò cuộn măng tây bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị.
Đoàn kiểm tra đã tiêu hủy tại chỗ sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm và niêm phong thực phẩm hết hạn, thực phẩm đông lạnh chưa xuất trình hồ sơ đầy đủ giao cơ sở tự bảo quản để tiếp tục xử lý vào ngày 17/7 tới.
Qua kiểm tra cho thấy chỉ có 1/6 cơ sở xuất trình bổ sung đầy đủ hồ sơ, không phát hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại thời điểm kiểm tra. Còn lại 5 cơ sở chưa xuất trình sổ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn, hồ sơ khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên, hợp đồng cung cấp thực phẩm nên đoàn đã yêu cầu các cơ sở này xuất trình bổ sung hồ sơ vào ngày 17/7 tới.
Đoàn sẽ có kết luận sau khi đã làm việc với 5 cơ sở này về việc xuất trình bổ sung giấy tờ còn thiếu, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của các mặt hàng thực phẩm đông lạnh.
Trước đó, ngày 6/7, Sở Y tế Lâm Đồng đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh do bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng làm Trưởng đoàn, các thành viên thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản, Phòng PC05 - Công an tỉnh và đại diện Phòng Y tế các huyện, thành phố.
Đoàn có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, lập danh sách các cơ sở được kiểm tra; kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, tập trung vào các cơ sở sử dụng các sản phẩm thực phẩm đông lạnh để chế biến. Thời gian tiến hành kiểm tra đột xuất từ ngày 10 - 21/7 trên địa bàn toàn tỉnh.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin