Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đơn Dương vừa được giao chủ trì, phối hợp với Trung tâm Nông nghiệp huyện và UBND các xã, thị trấn trong huyện vận động, hướng dẫn người dân chăm sóc và thu hoạch bơ theo quy trình kỹ thuật công nghệ cao, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, không thu hái bơ non và chưa đủ thời gian cách ly thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn.
Đối với các cơ sở thu gom, sơ chế, chế biến, kinh doanh bơ phải chấp hành yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền về truy xuất, thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn; khuyến cáo người dân thu hái bơ đảm bảo độ chín; định kỳ lấy mẫu giám sát, phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng kim loại nặng của các sản phẩm bơ tại nhà sơ chế, đóng gói...
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin