Các nhà khoa Australia đã thành công khi cho ra đời loại siêu dứa màu xanh, có thể hái xuống để lâu mà không hỏng, đặc biệt là giàu vitamine C gấp 2 lần loại dứa thường, lượng đường trong quả cũng tăng lên.
Australia không phải là quê hương của các loại dứa (dứa được Christopher Columbus mang về Tây Ban Nha từ châu Mỹ, sau đó phát triển tới Philipines, Hawaii…), tuy nhiên, nơi đây lại là cái nôi của nhiều loài dứa lai ghép do các nhà khoa học tạo ra.
Mới đây, các nhà khoa học nước này cũng đã thành công khi cho ra đời loại siêu dứa màu xanh, có thể hái xuống để lâu mà không hỏng, đặc biệt là giàu vitamine C gấp 2 lần loại dứa thường đồng thời lượng đường trong quả cũng tăng lên.
Theo Báo Nông nghiệp Việt Nam