Giải mã hiện tượng sương mù điện tử đột nhiên xuất hiện và biến mất, có thể nuốt chửng máy bay

06:03, 17/03/2020

Sương mù điện tử được phát hiện khi nhà khoa học người Canada, John Hutchison, nghiên cứu nguyên nhân mất tích ở Tam giác quỷ Đại Tây Dương....

Sương mù điện tử được phát hiện khi nhà khoa học người Canada, John Hutchison, nghiên cứu nguyên nhân mất tích ở Tam giác quỷ Đại Tây Dương. Giống như đám mây xám của các trường điện từ được hình thành trong đại dương, hiện tượng này đột nhiên xuất hiện giữa không trung và nuốt chửng hoàn toàn một con tàu hoặc máy bay. 
 
Hiện tượng sương mù điện tử giống như đám mây xám của các trường điện từ được hình thành trong đại dương
Hiện tượng sương mù điện tử giống như đám mây xám của các trường điện từ được hình thành trong đại dương
 
Năm 1870, phi công kỳ cựu Bruce Gernon bị bao phủ bởi một đám mây hình elip giống như bị lạc trong một đường hầm trên bầu trời. Ở độ cao hơn 3.000 mét, những đám mây từ từ quay và xoắn ốc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Anh bắt đầu có cảm giác không trọng lực và mất kiểm soát hệ thống định vị. May mắn thay, đám mây bất ngờ tan rã trên bãi biển Miami (một góc của Tam giác quỷ Bermuda).
 
Theo một sự cố khác được ghi lại ở Tam giác quỷ Bermuda, phi công giàu kinh nghiệm Jenson đã báo cáo bị lạc trong một đám mây cách mặt đất hơn 45 mét. "Không có lý do gì để đám mây hình thành ở độ cao thấp như vậy", giọng nói của anh vang lên sau 11 giờ mất tích tại vị trí cách vị trí báo cáo đầu tiên khoảng 965km. Rồi anh lại biến mất không một dấu vết. 
 
Đám mây cuộn tròn đầy điện tích, di chuyển nhanh và đẩy các vật lạ về phía trước
Đám mây cuộn tròn đầy điện tích, di chuyển nhanh và đẩy các vật lạ về phía trước
 
Những câu chuyện được ghi lại cho thấy khi gặp bom không khí trên bầu trời, sương mù điện tử sẽ di chuyển theo hướng tàu hoặc máy bay, khiến tất cả các hệ thống máy móc gặp trục trặc và hoạt động không chính xác. Cuối cùng, máy bay không thể xác định hướng và có thể bị mất. Trên thực tế, một số cuộc gọi khẩn cấp từ phi công và bảo vệ bờ biển mô tả một cảnh sương mù kỳ lạ. Tuy nhiên, không có bất kỳ lời giải thích khoa học nào, những điều này cho đến nay là một câu chuyện không có thật. Tất cả các sự cố được cho là hiện tượng siêu nhiên hoặc những câu chuyện giật gân được các nhà văn tôn tạo. 
 
Ngoài giả thuyết về sương mù điện tử, những đám mây cuộn tròn cũng là một trong những lời giải thích được đưa ra. Theo đó, khi đám mây cuộn tròn đầy điện tích, di chuyển nhanh và đẩy các vật lạ về phía trước, chúng có khả năng tạo ra từ trường mạnh, ảnh hưởng đến hệ thống dẫn đường của máy bay. Tuy nhiên, lý thuyết này chưa được chứng minh cho đến nay. 
 
(Theo nld.vn)