Ngành Nông nghiệp Lâm Đồng đang tiếp tục mở rộng diện tích được quản lý sản xuất an toàn, bền vững lên khoảng 94.000 ha trong năm 2023, trong đó, có thêm 6.000 hộ ký cam kết tham gia.
Riêng tỷ lệ cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông - lâm - thủy sản toàn tỉnh được chứng nhận HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương tăng thêm 10% so với cùng kỳ.
Các sở, ngành liên quan trong tỉnh tiếp tục phối hợp, tăng cường các hoạt động tuyên truyền về sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời, tổ chức tập huấn, phổ biến, hướng dẫn thực hiện an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh thực phẩm nông - lâm - thủy sản trên địa bàn.
Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm nông - lâm - thủy sản an toàn, đặc biệt, thông qua các sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin