(LĐ online) - Từ ngày 15 - 19/2, Hiệp hội Cà phê Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Sinai Việt Nam tổ chức tập huấn chế biến cà phê nhân chất lượng cao cho người dân huyện Di Linh.
Các học viên được hướng dẫn cách sơ chế lên men để cà phê đạt chất lượng tốt nhất |
Lớp tập huấn tập trung đào tạo nâng cao năng lực cho học viên về các phương pháp chế biến cà phê đặc sản và bảo quản cà phê chất lượng cao; cách thức kiểm soát quá trình lên men trong điều kiện thời tiết của địa phương; thực hành hái chọn và phân loại cà phê; lý thuyết và thực hành các phương pháp chế biến ướt; các phương pháp chế biến Honey; các phương pháp chế biến Natural…; thử nếm theo Chương trình Q Cupping Essentials của Viện chất lượng cà phê quốc tế (CQI)…
Bên cạnh đó, học viên sẽ được thông tin về tiêu chuẩn - chứng nhận GAP và hữu cơ cho vùng trồng cà phê; thực nghiệm phơi cà phê bằng công nghệ phơi sấy mới nhất của Grainpro từ Israel; hướng dẫn cách canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ USDA…
Mục đích của khoá tập huấn là giúp người nông dân trên địa bàn nâng cao kiến thức, kỹ thuật và khả năng thực hành thuần thục về chế biến cà phê chất lượng cao, cà phê đặc sản để từ đó nâng cao giá trị sản phẩm cà phê của địa phương.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin