Ngành Nông nghiệp Lâm Đồng vừa đề ra mục tiêu tỷ lệ trên 98% mẫu nông sản trong năm 2023 được phân tích chất lượng, đáp ứng các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Qua đó tăng 2% số cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thuỷ sản được thẩm định, kiểm tra hàng năm, đồng thời, giảm 10% tỷ lệ mẫu nông sản giám sát vi phạm các quy định về ATTP.
Cùng với đó, toàn tỉnh tiếp tục mở rộng diện tích đạt chứng nhận an toàn, bền vững lên khoảng 94.000 ha, đồng thời, có thêm 6.000 hộ ký cam kết sản xuất đảm bảo ATTP, tăng 10% cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông, lâm, thủy sản được chứng nhận tiêu chuẩn HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương.
Nhiệm vụ trọng tâm của ngành Nông nghiệp Lâm Đồng là chủ động giám sát, thanh tra, kiểm tra đột xuất, phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm, sản phẩm vi phạm quy định về chất lượng, ATTP trên địa bàn.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin