Thêm 1 trường hợp xin huỷ kết quả trúng đấu giá điểm giữ xe tại Đà Lạt

C.THÀNH 10:16, 06/03/2023

(LĐ online) - Một trường hợp trúng thầu điểm giữ máy ở bên trái cầu thang đi xuống chợ Đà Lạt đã có đơn xin trả lại mặt bằng do nhận thấy việc kinh doanh không đủ chi phí chi trả cho việc thuê mặt bằng và các chi phí khác.

Một điểm giữ xe ô tô tại trung tâm Hoà Bình (Phường 1)
Một điểm giữ xe ô tô tại trung tâm Hoà Bình (Phường 1)

UBND Phường 1 vừa có văn bản báo cáo UBND TP Đà Lạt về việc đề nghị thống nhất cho phường phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án tổ chức đấu giá lại 1 điểm giữ xe máy trên địa bàn. 

Lý do, trước đó, ông Đ.T.V. (ngụ Phường 3), người trúng đấu giá điểm giữ xe có diện tích 110 m2 với giá 2,3 tỉ đồng/5 năm. Giá khởi điểm là 180 triệu đồng, cao gấp hơn 12 lần giá khởi điểm.

Đây là trường hợp thứ 2 xin hủy kết quả trúng đấu giá. Người đầu tiên là bà Đ.T.B.T (ngụ Phường 1), trúng thầu điểm giữ xe trước khu triển lãm sau khu Hòa Bình xin trả lại vì ước tính tổng doanh thu không đủ chi phí. Điểm giữ xe này có diện tích 262 m2, bà T. trúng giá lên tới 6,85 tỉ đồng/5 năm (giá khởi điểm chỉ 594 triệu đồng), cao hơn 11 lần giá khởi điểm.

Hiện, UBND TP Đà Lạt đang giao cho các phòng, ban chức năng nghiên cứu các quy định và xem xét ban hành quyết định hủy kết quả đấu giá của các trường hợp có đơn nêu trên.